Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Tăng tốc ghe máy, cứu sống người phụ nữ nhảy cầu đường sắt Bình Lợi

14/05/2020 16:46 GMT+7

TTO - Ông Ba Chúc - người chuyên vớt xác dưới chân cầu đường sắt Bình Lợi (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - trong lúc đi công việc thì phát hiện người phụ nữ nhảy cầu đường sắt mới tự tử. Ông tăng tốc ghe máy kịp thời cứu sống người này.

Ông Chúc kể lại sự việc kịp thời phát hiện cứu sống người phụ nữ nhảy cầu tự tử - Video: MINH HÒA

Thông tin ban đầu, vào lúc 13h30 ngày 14-5, ông Nguyễn Văn Chúc (63 tuổi, quê Vĩnh Phúc, biệt danh chú "Ba Chúc" - người chuyên "vớt xác" dưới chân cầu đường sắt Bình Lợi) - trong lúc chạy ghe máy dưới sông Sài Gòn đi công việc về nhà.

Lúc này, ông Chúc phát hiện phía xa xa có người phụ nữ để lại giỏ xách, leo lên cầu đường sắt mới (quận Bình Thạnh, TP.HCM) rồi nhảy xuống sông Sài Gòn.

Tăng tốc ghe máy, cứu sống người phụ nữ nhảy cầu đường sắt Bình Lợi - Ảnh 2.

Người phụ nữ nhảy cầu đường sắt mới được ông Chúc cứu sống - Ảnh: MINH HÒA

Ông Chúc liền tăng tốc ga ghe máy chạy đến thì người phụ nữ sắp chìm hẳn. Ông Chúc kịp với tay nắm được tóc của người này rồi cứu sống đưa lên bờ an toàn.

Người nhà ông Chúc đã trấn an tinh thần, an ủi người phụ nữ này và gọi điện người nhà đến đưa về. Theo người phụ nữ, lý do nhảy cầu tự tử là có mâu thuẫn trong gia đình.

"Hồi sáng tôi định đi lên nhà con gái tôi ở Củ Chi chơi nhưng không biết sao lại không đi. May mà hồi sáng không đi mới cứu được cô này chứ không biết chuyện gì xảy ra", ông Chúc chia sẻ.

Được biết, ông Chúc sinh ra và lớn lên trên sông Sài Gòn. Khúc sông này cũng là nơi vợ chồng ông làm nghề chài cá kiếm sống. Mấy chục năm lênh đênh trên sông nước, ông không nhớ đã vớt được bao nhiêu xác và cứu sống được bao nhiêu người. Ông cho rằng cứu người là việc phải làm, đã gắn bó, đã thấm sâu rồi trở thành một phần của cuộc đời ông.

Tăng tốc ghe máy, cứu sống người phụ nữ nhảy cầu đường sắt Bình Lợi - Ảnh 3.

Cầu đường sắt mới (quận Bình Thạnh nối quận Thủ Đức) nơi người phụ nữ nhảy sông - Ảnh: MINH HÒA

Đội cứu người nhảy cầu Sài Gòn Đội cứu người nhảy cầu Sài Gòn

TTO - Đội điều tiết cầu Sài Gòn 3 có ba trạm đóng ở thượng lưu, hạ lưu và trạm trung tâm đóng ngay dưới chân cầu Sài Gòn.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận