Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Tang thương bao trùm sau vụ xe container tông hàng loạt xe máy

03/01/2019 17:15 GMT+7

TTO - Bên di ảnh con trai, ông Mai Thanh Tâm (52 tuổi) thẫn thờ không nói lên lời, mẹ và em gái của Đức khóc nấc khiến nhiều người đến viếng nhói lòng.

Tang thương bao trùm sau vụ xe container tông hàng loạt xe máy - Ảnh 1.

Ông Mai Thanh Tâm (ngồi), cha của Mai Huỳnh Đức (nạn nhân trong vụ tai nạn), bên di ảnh của con - Ảnh: TỰ SANG

Từ sáng sớm 3 -1, khu phố nhỏ của vùng quê bình yên bỗng trở nên buồn thảm khi biết tin em Mai Huỳnh Đức (KP2, thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong các nạn nhân xấu số tử vong ở hiện trường vụ tai nạn xe container tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức.

Tang thương bao trùm sau vụ xe container tông hàng loạt xe máy - Ảnh 2.

Bà con hàng xóm đến chia buồn, động viên gia đình Mai Huỳnh Đức (nạn nhân trong vụ tai nạn) - Ảnh: TỰ SANG

Ông Tâm - cha của Đức - cho biết Đức đang là sinh viên năm 2 Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Trong dịp nghỉ Tết dương lịch, Đức về thăm nhà, đầu giờ chiều 2-1 Đức cùng một người bạn chở nhau lên TP.HCM để học thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Hiện tại bạn đi cùng Đức đang nằm Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, ông Tâm nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Ngoài bàn tiếp khách, anh Lê Tân Phong, cậu ruột của Đức, cũng không kìm được đau thương: "Mới trưa hôm qua gặp nói chuyện với Đức, động viên Đức ráng học rồi kiếm việc làm mà sau đó vài tiếng lại chứng kiến cảnh cháu không còn có thể nói chuyện được nữa".

Em Duy Khang (sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) cho biết: "Đức là học sinh giỏi nhiều năm liền, rất được bạn bè yêu quý. Khi hay tin Đức bị tai nạn, hầu hết bạn bè đều qua chia buồn cùng gia đình, tiễn đưa Đức lần cuối".

Tang thương bao trùm sau vụ xe container tông hàng loạt xe máy - Ảnh 3.

Bạn học của Mai Huỳnh Đức (nạn nhân trong vụ tai nạn) đến tiễn đưa Đức lần cuối - Ảnh: TỰ SANG

Trong chiều 3-1, đại diện UBND và Công an thị trấn Thạnh Hóa đã đến hỗ trợ, động viên gia đình sớm vượt qua mất mát này.

Cũng là một nạn nhân trong vụ việc, thi thể bà Nguyễn Thúy Phượng (68 tuổi) được đưa về nhà riêng tại ấp 2, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức ngay vào đêm xảy ra vụ việc. Trong trưa 3-1, con cháu và bạn bè gần xa đã đến lo hậu sự, chia buồn cùng gia đình.

Ông Nguyễn Văn Thuần (chồng bà Phượng) rơi nước mắt cho hay bà Phượng mới rời khỏi nhà để đi chợ được hơn 1 tiếng thì con gái lên mạng xem thấy có vụ tai nạn xảy ra.

Cả nhà tới hiện trường thì bàng hoàng chứng kiến thi thể bà Phượng không còn nguyên vẹn và ông đã ngất xỉu từ đó.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Bến Lức, đêm 2-1, không khí tang thương bao trùm khu nhà xác, nhiều bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang nằm viện bàng hoàng khi nghe tin có vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra cách bệnh viện hơn 1km.

Đến khoảng 22h, một cô gái trẻ là người yêu của anh Trần Quốc Cường (22 tuổi, Tân Hưng, Long An) liên tục gọi tên Cường trong nước mắt.

Tang thương bao trùm sau vụ xe container tông hàng loạt xe máy - Ảnh 4.

Người nhà Trần Quốc Cường (nạn nhân trong vụ tai nạn) khóc nấc trong bệnh viện - Ảnh: TỰ SANG

Bạn bè Cường cũng có mặt động viên, an ủi cô và cùng đợi người nhà tới nhận thi thể Cường về quê lo hậu sự.

Theo người nhà của Cường, Cường quê ở vùng biên giới Tân Hưng, Long An. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cả ba và mẹ đều đi làm thuê, Cường lên TP.HCM làm công nhân tại quận Bình Tân.

Tuy nhiên do lương ít ỏi và giờ giấc không ổn định, Cường đã chuyển sang chạy xe ôm công nghệ. Chiều cùng ngày, sau khi chở khách đi Long An, Cường đang trên đường về lại TP.HCM thì xảy ra vụ việc thương tâm.

Tài xế vụ tai nạn thảm khốc ở Bến Lức trình diện cơ quan điều tra Tài xế vụ tai nạn thảm khốc ở Bến Lức trình diện cơ quan điều tra

TTO - Rời khỏi hiện trường sau khi xảy ra vụ tai nạn, đến gần nửa đêm, tài xế Hiếu đã đến trình diện cơ quan điều tra. Giấy phép lái xe của tài xế này có giá trị đến ngày 6-10-2020.

TỰ SANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận