Tag: tăng thuế nhập khẩu

Phố Wall lao dốc sau khi Trung Quốc áp thuế trả đũa Mỹ

TTO - Thị trường chứng khoán Mỹ giảm hơn 2% vào đầu phiên giao dịch ngày thứ hai sau khi Trung Quốc tuyên bố tăng thuế nhập khẩu lên 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ.

'Trả đũa' ông Trump, Trung Quốc tăng thuế lên 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ

TTO - Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết 60 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ sẽ bị áp mức thuế mới từ ngày 1-6. Động thái này được cho là để đáp trả việc ông Trump tăng thuế lên 25% đối với hàng hóa trị giá 200 tỉ USD nhập từ Trung Quốc.

Thế giới xe nín thở khi Donald Trump định tăng thuế ôtô lên 20%

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên twitter tối 22-6 rằng sẽ tăng thuế nhập khẩu ô tô từ 2,5% như hiện nay lên mức 20% đối với các xe sản xuất từ Châu Âu.

Những chính sách lớn thay đổi thị trường xe hơi năm 2018

TTO - Bắt đầu từ 1-1-2018, thị trường xe hơi Việt Nam chính thức có những thay đổi lớn về mặt pháp lý, sau những ồn ào, tranh cãi. Cuối cùng những quy định đã chính thức được áp dụng.

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu dầu ăn lên mức cao

Theo một sắc lệnh mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu dầu thực vật lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, giữa lúc chính phủ đang cố gắng hỗ trợ người nông dân trong nước.

Cước vận tải sẽ đội lên nếu tăng thuế nhập khẩu xe đầu kéo

TTO - Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng vừa có văn bản gửi một loạt bộ ngành kiến nghị không tăng thuế nhập khẩu từ 5% lên 30% đối với ôtô đầu kéo đã qua sử dụng như dự kiến của Bộ Tài chính.

Muốn an dân đừng tăng thuế phí

TTO - Nợ công tăng nhanh. Nợ chính phủ vượt trần. Bội chi ngân sách luôn ở mức cao. Áp lực trả nợ lớn. Phải tìm nguồn thu để bù đắp các khoản thiếu hụt. Đã có ý tưởng, đề xuất tăng phí, thuế để ngân sách có thêm tiền.

Tăng thuế nhập khẩu một số dòng ô tô chở hàng

Xe tổng trọng lượng có tải tối đa trên 20 tấn nhưng không quá 45 tấn (mã 8704.90.94) điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu từ 15% thành 25%.

Tăng thuế nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng

Từ ngày 20-6-2013, mức thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xilanh dưới 1.500cc đã qua sử dụng sẽ được điều chỉnh tăng so với quy định hiện hành.

Bất ngờ tăng thuế nhập khẩu thép không gỉ

TT - Các doanh nghiệp sử dụng thép không gỉ dạng thanh và que hiện đang “kêu trời” khi thuế suất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ bất ngờ tăng từ mức 0% lên 10%, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11-6.