Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Tặng quà gần 1 tỉ đồng để ‘tiếp sức’ cho Campuchia chống dịch COVID-19

12/11/2020 11:04 GMT+7

TTO - Hàng ngàn phần quà nhu yếu phẩm phòng chống dịch COVID-19 và thuốc tây đã được trao tặng cho 5 lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia nhằm giúp bạn khắc phục lũ lụt vừa qua và phòng chống đại dịch trong thời gian tới.

Tặng quà gần 1 tỉ đồng để ‘tiếp sức’ cho Campuchia chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại tá Trần Quốc Khánh (phải) trao tặng bảng tượng trưng phần quà cho tiểu đoàn BĐBP 01 tỉnh Tà Keo - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 12-11, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang và đoàn công tác nước bạn Campuchia đã gặp nhau tại cột mốc biên giới 275 tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để thăm hỏi và trao tặng quà "tiếp sức" cho nước bạn Campuchia phòng chống dịch và khắc phục lũ lụt vừa qua.

Tại đây, đại tá Trần Quốc Khánh - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia vẫn luôn thắt chặt nhiều năm qua.

Ông mong muốn phía bạn cố gắng vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19 và luôn hỗ trợ Việt Nam thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay.

"Dù chúng ta không gặp gỡ thường xuyên nhưng tôi tin tưởng phía bạn sẽ ủng hộ Việt Nam phòng chống COVID-19 và các loại tội phạm để đảm bảo tốt tình hình an ninh biên giới ổn định, cùng nhau phát triển" - đại tá Khánh nói.

Đại diện các lực lượng bảo vệ biên giới phía nước bạn Campuchia đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền tỉnh An Giang nói chung và lực lượng Bộ đội Biên phòng An Giang nói riêng.

Ông cũng mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho người dân 2 nước và hứa sẽ chung tay góp sức cùng với An Giang phòng chống các loại tội phạm.

Tặng quà gần 1 tỉ đồng để ‘tiếp sức’ cho Campuchia chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Những phần quà được trao tặng, giúp đỡ cho phía nước bạn Campuchia - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dịp này, đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã trao tặng 10 thùng thuốc tây các loại; 1.000 chai nước rửa tay; 2.000 hộp khẩu trang; 6.000 thùng mì gói; 2.000 gói bột ngọt; 2.000 chai dầu ăn và 2.000 bịch đường cát cho 5 lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia của 2 tỉnh Kan Danl và Tà Keo.

Tổng trị giá các phần quà này gần 1 tỉ đồng. Toàn bộ kinh phí do UBND tỉnh An Giang giao cho Biên phòng làm công tác ngoại giao giúp nước bạn Campuchia.


BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận