Tặng ngư dân cờ Tổ quốc mới trước khi ra khơi ở Hoàng Sa

28/03/2018 11:16 GMT+7

TTO - 15 lá cờ mới, đặt trong khay đựng lễ vật trang trọng, được đích thân những người lính cảnh sát biển và chỉ huy đoàn mang đặt lên đôi bàn tay của đại diện 15 con tàu cá ngư dân Lý Sơn.

Tặng ngư dân cờ Tổ quốc mới trước khi ra khơi ở Hoàng Sa - Ảnh 1.

Lá cờ tươi mới được cảnh sát biển tặng tàu cá đánh bắt giỏi

Một nghi thức trang trọng và đặc biệt thiêng liêng vừa được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức ngay trên âu tàu đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi): 15 tàu đánh bắt giỏi trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa được tuyển chọn, tập hợp để nhận những lá cờ Tổ quốc trước khi ra biển cho chuyến đánh bắt mới.

Theo Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, chương trình tặng cờ Tổ quốc được cảnh sát biển tổ chức thường xuyên để hướng về các ngư dân bám biển đảo giữ ngư trường. 

Không chỉ sau những chuyến ra khơi mà ngay cả trên vùng biển thiêng liêng, khi những lá cờ của ngư dân trên các tàu đánh cá, câu mực bị mưa gió đánh rách thì tàu của cảnh sát biển sẵn sàng cập mạn và trao tận tay ngư dân để những ngọn cờ của Tổ quốc luôn tươi tắn và rực cháy giữa biển.

Tặng ngư dân cờ Tổ quốc mới trước khi ra khơi ở Hoàng Sa - Ảnh 2.

Ngoài việc tặng cờ, các tàu cá đánh bắt hiệu quả còn được tặng tài liệu hướng dẫn cách phân biệt ngư trường ranh giới, phát tủ thuốc để cấp cứu, điều trị khẩn cấp trên biển

15 lá cờ mới, đặt trong khay đựng lễ vật trang trọng, được đích thân những người lính cảnh sát biển và chỉ huy đoàn mang đặt lên đôi bàn tay của đại diện 15 con tàu cá ngư dân Lý Sơn. 

Những con tàu được vinh dự nhận cờ là các tàu cá được tuyển chọn trong số hàng trăm tàu cá, ngư dân vùng ngư trường truyền thống Hoàng Sa thường xuyên ra khơi bám biển. Đây là những chiếc tàu có số lần ra biển Hoàng Sa, Trường Sa thường xuyên, đánh bắt có hiệu quả và có những chuyến trở về cá nặng đầy khoang.

Tặng ngư dân cờ Tổ quốc mới trước khi ra khơi ở Hoàng Sa - Ảnh 3.

Ngư dân Bùi Văn Phải trò chuyện cùng cảnh sát biển, các đơn vị trong đất liền khi đoàn tới tặng cờ và thăm hỏi động viên ngư dân

Sau nhiều ngày thả neo để thuyền viên nghỉ ngơi, tàu cá của ngư dân Bùi Văn Phải (Lý Sơn) - ngư dân từng nổi tiếng về hành động "ôm lá cờ Tổ quốc tới giây phút cuối cùng khi bị tàu Trung Quốc bắn cháy" ngày 16-11-2013 - cũng cùng các bạn tàu khác lục tục câu neo, ghép sát vào nhau để nhận những lá cờ Tổ quốc trước khi lên đường ra đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngư dân trẻ Bùi Văn Phải nói rằng trên biển lá cờ như sự hiện diện của chủ quyền Tổ quốc, ngư dân ở xa quan sát nếu thấy cờ đất nước mình luôn có cảm giác an tâm và an toàn đặc biệt. "Chúng tôi sẽ bám biển và hẹn trở về với cá nặng đầy khoang, tôm mực đầy boong", ngư dân Bùi Văn Phải xúc động khi được nhận cờ từ cảnh sát biển.

Đúng 10h sáng 25-3, ngay khi vừa kết thúc nghi lễ tặng cờ, nhiều trong những con tàu này đã nhổ neo, hướng thẳng ra biển...

Tặng ngư dân cờ Tổ quốc mới trước khi ra khơi ở Hoàng Sa - Ảnh 4.

Trên biển, sự hiện diện của các chiến sĩ cảnh sát biển luôn tạo sự yên tâm đặc biệt để ngư dân có những chuyến đánh bắt thắng lợi

Cháy tàu, vẫn giữ nguyên vẹn lá cờ Tổ quốc Cháy tàu, vẫn giữ nguyên vẹn lá cờ Tổ quốc

TT - Sáng 28-3, Phó chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Lò Quang Tú đã ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho các ngư dân đi trên tàu QNg 96382 của ngư dân Bùi Văn Phải (25 tuổi) ở xã An Hải bị tàu Trung Quốc bắn cháy cabin, ngư lưới cụ ngày 20-3.

THÁI BÁ DŨNG

Tin mới nhất

10:34 AM

Thuốc sát trùng phải được dùng đúng cách

Dung dịch sát trùng là sản phẩm y tế quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng.

10:18 AM

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

10:09 AM

ĐBQH tranh luận: 'Bênh vực bác sĩ Lương khi tòa đang xử đúng hay sai?'

TTO - Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh nói có một số đại biểu "dẫn dắt dư luận về việc bác sĩ Lương có tội hay không có tội", “châm ngòi” một cuộc tranh luận nảy lửa tại Quốc hội sáng 26-5.

10:08 AM

Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura

TTO - Không những bị kết luận vi phạm trong nước, mỹ phẩm DeAura cũng bị phản ứng mạnh tại nước ngoài, đồng thời bị Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo “rủi ro nghiêm trọng”...

10:07 AM

Thủ tướng hãy xử nghiêm chuyện 'nâng đỡ không trong sáng'

TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng kiến nghị trực tiếp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ở Quốc hội sáng 26-5.

10:00 AM

Học viện quốc tế Anh Quốc UK tuyển sinh chương trình song ngữ

Với triết lý giáo dục 5H và mô hình giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Học viện quốc tế Anh Quốc UK mang lại cho các em học sinh vốn kiến thức đầy đủ, thể lực vững chắc để trở thành các công dân toàn cầu!

09:54 AM

Bệnh viện Mắt thu hồi 'vé số nghĩa tình'

TTO - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận việc “phát hành vé số nghĩa tình” là sai và ngay khi có phản ứng của dư luận, chương trình này đã được hủy bỏ, thu hồi vé số.

09:46 AM

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò

TTO - Khi một nam sinh trung học nổ súng trong ngôi trường tại bang Indiana (Mỹ), thầy giáo dạy môn khoa học lập tức lao vào, xô ngã kẻ xả súng.

09:45 AM

Sẵn sàng công nghệ cho đô thị thông minh

TTO - Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” sau hơn một năm chuẩn bị đã chính thức thực hiện từ năm 2018, thí điểm tại quận 1, quận 12 và Thủ Thiêm.

09:40 AM

Có gì 'sai sai' khi tổng kết năm học em nào cũng được giấy khen!

TTO - Là giáo viên, bạn đọc Tiêu Nhi cho rằng việc phát nhiều giấy khen cho học sinh vào cuối năm học, đáng lý ra thầy cô giáo cảm thấy vui, nhưng đằng này lại khác. Vì sao vậy?

09:39 AM

Cáp quang biển AAG lại được sửa chữa, Internet gián đoạn

TTO - Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hai lần từ nay đến ngày 5-6 khiến tốc độ Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.

09:39 AM

Tất tần tật nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2018

TTO - Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2017-2018 sẽ được tổ chức ở sân vận động Olimpiyskiy, Kiev, Ukraina lúc 1h45 ngày 27-5 tới đây. Hãy cùng nhìn qua nơi sẽ là tâm điểm của bóng đá thế giới cuối tuần này.