Tặng gần 16 tỉ đồng áo choàng vải sát khuẩn cho ngành y tế chống dịch COVID-19

09/10/2020 17:40 GMT+7

TTO - Ngày 9-10, Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường đã đại diện ngành y tế nhận số quà chống dịch COVID-19 gồm gần 171.000 chiếc áo choàng y tế sản xuất từ vải không dệt sát khuẩn đạt tiêu chuẩn của Mỹ.

Tặng gần 16 tỉ đồng áo choàng vải sát khuẩn cho ngành y tế chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu tại buổi tiếp nhận tài trợ. Thời gian qua, các doanh nghiệp và người dân cả nước đã gửi hàng trăm tỉ đồng bằng tiền và hiện vật hỗ trợ ngành y tế chống dịch - Ảnh: THÚY ANH

Số quà này trị giá 16 tỉ đồng, được Tập đoàn Hansae thông qua Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệpTP.HCM trao tặng cho ngành y tế chống dịch COVID-19. Trong dịch COVID-19 năm nay, công ty cũng đã xuất khẩu khoảng 300.000 chiếc áo choàng y tế tương tự, chủ yếu là xuất khẩu đi Mỹ.

"Mặc dù trong đợt dịch nhiều doanh nghiệp trong hiệp hội gặp khó khăn, có giảm đơn hàng, nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức để công nhân viên không bị nghỉ việc nhiều" - ông Trần Thiên Long, phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM, cho biết. 

Ông Long cũng cảm ơn Chính phủ và Bộ Y tế đã dành cho hiệp hội và các doanh nghiệp cơ hội được tham gia công sức cho chống dịch COVID-19, góp phần đẩy lùi COVID-19. Đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đồng hành với ngành y tế kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh cũng như các hoạt động vì cộng đồng.

Theo thông báo từ Bộ Y tế, đến nay đã qua 36 ngày Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới lây từ cộng đồng, tuy nhiên những ngày gần đây hầu như ngày nào cũng ghi nhận bệnh nhân từ người nhập cảnh (cả nước đã ghi nhận 1.100 bệnh nhân kể từ đầu vụ dịch). 

Bộ Y tế cho biết đang nỗ lực hết sức để kiểm soát các ca bệnh mới nhập cảnh, tránh tạo ra những ổ dịch mới.

Bộ Y tế khai trương 1.000 cơ sở khám chữa bệnh từ xa với giải pháp Viettel Telehealth Bộ Y tế khai trương 1.000 cơ sở khám chữa bệnh từ xa với giải pháp Viettel Telehealth

Bộ Y tế vừa chính thức khai trương 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth), kết nối với 27 bệnh viện tuyến trên đến các bệnh viện tuyến dưới bao gồm cả vùng núi và hải đảo.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận