Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tăng cường trích xuất dữ liệu để xử lý xe khách hoạt động 'chui' tại vùng dịch

01/07/2021 18:31 GMT+7

TTO - Nhằm ngăn chặn xe khách hoạt động chui tại vùng dịch, Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở giao thông vận tải tăng cường trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý.

Tăng cường trích xuất dữ liệu để xử lý xe khách hoạt động chui tại vùng dịch - Ảnh 1.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các sở GTVT tăng cường trích xuất dữ liệu giám sát hành trình để xử lý xe khách hoạt động chui trong vùng dịch - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ngày 1-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản đề nghị các sở giao thông vận tải tăng cường theo dõi, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Tổng cục Đường bộ cho biết cơ quan này đã có nhiều văn bản chỉ đạo việc tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các địa phương cũng đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trên các phương tiện kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn còn tình trạng xe khách cố tình hoạt động chui tại các khu vực đang xảy ra dịch bệnh dẫn đến làm lây lan dịch bệnh COVID-19 do xe có chở người mắc COVID-19.

Để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh và chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở giao thông vận tải bố trí cán bộ tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra và thực hiện trích xuất dữ liệu từ hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ để phát hiện.

Xử lý kịp thời các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế, đặc biệt tại các địa phương yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Tiếp tục có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, duy trì tình trạng kỹ thuật đảm bảo thiết bị lắp đặt trên xe hoạt động tốt, tăng cường theo dõi thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình đối với các xe đang hoạt động vận tải;

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuyệt đối tuân thủ quy định giãn cách theo các văn bản chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải đã lắp đặt camera trên xe phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi hình ảnh trên xe để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các vi phạm.

7 chuỗi lây COVID-19 qua lái xe đường dài, Bộ Y tế yêu cầu ghi lại hành trình vận chuyển 7 chuỗi lây COVID-19 qua lái xe đường dài, Bộ Y tế yêu cầu ghi lại hành trình vận chuyển

TTO - Tính đến ngày 30-6 đã ghi nhận 12 ca bệnh COVID-19 là lái xe, phụ xe đường dài, từ đó dẫn đến 7 chuỗi ca bệnh tại nhiều tỉnh thành. Bộ Y tế vừa có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh thành phòng chống lây nhiễm cho người lái xe, hành khách...

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận