Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động khó khăn về quê ăn tết

20/01/2021 19:21 GMT+7

TTO - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tặng 500 vé máy bay cho đoàn viên, người lao động khó khăn về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động khó khăn về quê ăn tết - Ảnh 1.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam có nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ người lao động khó khăn - Ảnh: Đ.L

500 vé máy bay này nằm trong chương trình "Tấm vé nghĩa tình", nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết trên 3 chặng bay: TP.HCM đi Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Nội Bài (Hà Nội).

Vé được tặng cho người lao động, đoàn viên bị mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ôtô hoặc tàu hỏa; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình; người hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động công đoàn (tỉ lệ không quá 10% số vé được phân bổ).

Ngoài việc được tặng vé miễn phí, trường hợp người lao động, đoàn viên khó khăn nếu có người thân đi cùng thì phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. 

Đoàn viên, người lao động có tiêu chuẩn được tặng vé bay miễn phí, vì lý do nào đó không thể bay được thì có thể tặng lại vé cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ), nhưng phải có xác nhận của công đoàn cơ sở.

Theo kế hoạch, số lượng vé phân bổ cho liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh 150 vé, Long An 50 vé. Liên đoàn lao động các tỉnh kể trên sẽ có kế hoạch tổ chức ôtô đưa người lao động được tặng vé đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Tặng vé máy bay, vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết Tặng vé máy bay, vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết

TTO - Nhiều tổ chức, trường đại học tổ chức chương trình hỗ trợ vé, tổ chức xe đưa sinh viên về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận