Tặng 100 máy tính cho học sinh vùng lũ Quảng Trị

17/12/2020 15:03 GMT+7

TTO - 100 bộ máy tính để bàn với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam tặng cho 10 trường học bị ngập lũ nặng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tặng 100 máy tính cho học sinh vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 1.

Dàn máy tính mà trường tiểu học và THCS xã Cam Hiếu vừa được tặng sáng 17-12 - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày  17-12, Tổng công ty Điện lực Miền Nam phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức lễ trao 100 máy tính để bàn cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Những trường được chọn trao máy tính lần này là những trường ở vùng thấp trũng và chịu hậu quả nặng nề của những trận lũ liên tiếp giữa tháng 10 vừa qua.

Theo ông Đoàn Đức Hưng - phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam, 10 trường được nhận máy tính (mỗi trường 10 bộ) gồm Trường TH và THCS Hải Lệ, Trường tiểu học và THCS Mai Đàn, Trường tiểu học và THCS xã Hải Lâm (cùng thuộc huyện Hải Lăng); Trường tiểu học Vĩnh Lâm (Vĩnh Linh); Trường tiểu học xã Húc, Trường THCS xã Húc (Hướng Hóa); Trường THCS Triệu Thượng (Triệu Phong); Trường tiểu học và THCS A Vao (Đakrông); Trường tiểu học và THCS xã Cam Hiếu (Cam Lộ); Trường tiểu học và THCS xã Gio Mai ( Gio Linh).

Trị giá mỗi máy tính là gần 10 triệu đồng. Tổng trị giá của 100 máy tính được tặng lần này là gần 1 tỉ đồng. Đây là tiền đóng góp từ ngày lương của cán bộ công nhân viên cũng như trích một phần từ quỹ hoạt động tri ân khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Tặng 100 máy tính cho học sinh vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam tặng 10 máy tính cho Trường Tiểu học và THCS xã Gio Mai - Ảnh: QUỐC NAM

"Miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng vừa trải qua những trận bão lũ liên tiếp. Hậu quả của bão lũ là vô cùng lớn, nên chúng tôi muốn góp một phần sức nhỏ bé của mình để tiếp sức cho người dân Quảng Trị, trong đó có các em học sinh và các trường học. Mong các trường học và các em học sinh vùng lũ Quảng Trị sớm ổn định lại cuộc sống và đảm bảo công tác dạy và học", ông Hưng nói.

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị, cho biết sự hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam là rất ý nghĩa và cần thiết.

"Các trường học vùng lũ trải qua liên tiếp những trận lũ đã bị hư hỏng rất nhiều về cơ sở vật chất, trong đó có hệ thống máy tính. Nay Tổng công ty Điện lực miền Nam đã giúp các trường trang bị lại hệ thống máy tính là một sự đóng góp lớn với không chỉ các trường mà còn với ngành giáo dục của tỉnh", bà Hương nói.

Điện lực miền Nam tặng hơn 70 căn nhà tình nghĩa cho dân Điện lực miền Nam tặng hơn 70 căn nhà tình nghĩa cho dân

TTO - Song song với việc đảm bảo vận hành lưới điện tại 21 tỉnh thành phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao tặng hơn 670 căn nhà tình nghĩa trong 3 năm qua.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận