Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Điện lực miền Nam thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona

10/02/2020 21:31 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona (nCoV), triển khai nhiều phương án phòng ngừa, ứng phó.

Điện lực miền Nam thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ phòng họp, văn phòng làm việc, khu vực tiếp khách

Ông Nguyễn Văn Hợp, chủ tịch hội đồng thành viên EVN SPC, đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trực thuộc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đưa ra các phương án đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cúm corona theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Điện lực miền Nam thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona - Ảnh 2.

Vệ sinh khu vực hành lang, thang máy

Hiện tại, tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc EVN SPC cũng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế; theo dõi, giám sát, phát hiện sự lây lan của dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống khi dịch bệnh nCoV bùng phát diện rộng và có các biện pháp đảm bảo cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Điện lực miền Nam thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona - Ảnh 3.

Đo thân nhiệt cho khách đến giao dịch, liên hệ công tác

Ông Nguyễn Phước Đức - tổng giám đốc EVN SPC - yêu cầu các đơn vị tăng cường hoạt động truyền thông, đảm bảo 100% CBCNV nắm chắc kiến thức về nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách phòng ngừa, các yêu cầu phòng chống dịch nCoV; phối hợp với địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch nCoV và tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như phát miễn phí khẩu trang y tế, tờ rơi phổ biến cách phòng tránh dịch, bệnh. 

Ngoài ra, EVN SPC theo dõi nắm danh sách, lịch trình các đoàn khách đến làm việc và các đoàn công tác của đơn vị nhằm phát hiện để báo cáo cơ quan y tế địa phương cách ly và điều trị kịp thời.

Điện lực miền Nam thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona - Ảnh 4.

Đặt nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí tại các vị trí thuận lợi khi khách hàng dến giao dịch

Tổng công ty cũng khuyến khích khách hàng sử dụng điện tăng cường thực hiện các giao dịch điện tử liên quan đến hoạt động điện lực và đưa ra một số yêu cầu nghiêm ngặt đối với khách hàng khi đến giao dịch, liên hệ công tác nhằm phòng ngừa tối đa việc lây lan của dịch bệnh.

Điện lực miền Nam thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona - Ảnh 5.

Cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng và người dân

Hiện tại, 100% người lao động thuộc EVN SPC được cấp khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn phòng ngừa dịch bệnh. 

Nhiều cơ sở điện lực trực thuộc đã tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ văn phòng làm việc, hành lang, thang máy, khu vực lễ tân… EVN SPC khuyến khích sử dụng nước sát khuẩn, phát khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ CBCNV và khách đến liên hệ công tác.

QUANG ĐỈNH - THANH HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận