Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

TAND Tối cao chỉ đạo kiểm tra vụ 'vừa bị đánh, vừa bị đi tù'

30/08/2019 11:00 GMT+7

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài "Kêu oan vì vừa bị đánh, vừa bị đi tù" (Tuổi Trẻ ngày 9-8), lãnh đạo TAND Tối cao đã yêu cầu phòng nghiệp vụ kiểm tra về nội dung bài báo phản ánh và báo cáo lãnh đạo TAND Tối cao.

TAND Tối cao chỉ đạo kiểm tra vụ vừa bị đánh, vừa bị đi tù - Ảnh 1.

Ngay sau phiên tòa phúc thẩm, ông Nguyễn Thành Hiếu cùng vợ lặn lội lên TP.HCM kêu oan. Tuy nhiên, sau khi trở về Đồng Tháp, ông đã phải đi thi hành bản án 2 năm tù - Ảnh: H.Đ

Ngoài ra, gia đình bị cáo Nguyễn Thành Hiếu cho biết ông Hiếu đã phải đi thi hành án ngay sau khi bản án phúc thẩm vừa được tống đạt. 

"Ông Hiếu đang đi kêu oan mà chánh án TAND thị xã Hồng Ngự đã ra quyết định thi hành án như vậy thì rất khó khăn cho việc kêu oan của ông Hiếu. Ông Hiếu cũng không thuộc đối tượng được xin hoãn thi hành án mặc dù đơn kêu oan đã gửi đến các cơ quan tố tụng cấp trên" - luật sư Phan Hòa Nhựt, bào chữa cho ông Hiếu trong phiên tòa phúc thẩm, cho biết.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào chiều 28-8-2017, sau khi đi dự đám giỗ tại nhà ông Đoàn Văn Xem ở xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp xong thì ông Xem cùng Đoàn Văn Đông, Nguyễn Văn Tiêm và 4 người có đi ngang qua vườn của ông Nguyễn Thành Hiếu. Do có mâu thuẫn từ trước nên khi nhìn thấy nhóm ông Xem đi qua, ông Hiếu lên tiếng không cho đi nên xảy ra cự cãi.

Ông Hiếu cầm một thanh kim loại dài 1m, một đầu tròn và một đầu dẹt (thường gọi là xuổng tự chế) đánh trúng vào tay phải và vùng chân mày của ông Xem. Thấy vậy, vợ ông Hiếu là bà Dương Thị Ngọc Liên và những người khác vào can ngăn. Bà Liên giằng thanh kim loại khỏi tay chồng với mục đích không cho chồng đánh người nữa. 

Lúc đó, ông Đoàn Văn Đông nhặt một đoạn gỗ có đóng ba cây đinh bằng kim loại đánh trúng nhiều cái vào người vợ chồng ông Hiếu. Khi đó, ông Hiếu vẫn đang giằng co cây kim loại với vợ nên cả hai vợ chồng té xuống hầm cá. Ông Đông ném bỏ cây gỗ tại nơi đánh nhau và cùng cả nhóm bỏ đi.

Cả bản án sơ thẩm của TAND thị xã Hồng Ngự và phúc thẩm của TAND tỉnh Đồng Tháp đều tuyên ông Đông 9 tháng tù, ông Hiếu 2 năm tù cùng về tội "cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên, tại hai phiên tòa trên, ông Hiếu đều kêu oan và khẳng định ông không đánh người. Ông Hiếu cũng tố ngược lại là cả hai vợ chồng ông đều bị nhóm ông Xem đánh đến ngất xỉu phải đi bệnh viện. Tại phiên tòa, có nhân chứng cho rằng không thấy ông Hiếu đánh người nhưng không được tòa chấp nhận.

Kêu oan vì vừa bị đánh, vừa bị đi tù Kêu oan vì vừa bị đánh, vừa bị đi tù

TTO - Đó là vụ việc xảy ra với ông Nguyễn Thành Hiếu (47 tuổi), ngụ phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

H.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận