Tag: tân Tổng thống

Tân Tổng thống Tharman - người dành cả đời vì xã hội Singapore

Cựu phó thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của Singapore với số phiếu áp đảo hai ứng viên còn lại.

Tổng thống Cộng hòa Czech nói gì về Ukraine?

Ông Petr Pavel, tướng về hưu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng hai ngày 28-1 và trở thành tổng thống thứ tư của Cộng hòa Czech.

Ông Ferdinand Marcos Jr. công du Hoa Kỳ: Màn "ra mắt" tại New York

TTCT - Những lần xuất hiện liên tiếp của tân Tổng thống Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. của Philippines tuần rồi ở New York khiến phải quan tâm đến ông, dù ông mới cầm quyền có 88 ngày tính đến thứ hai 27-9, chưa hết "tuần trăng mật".

Ông Antony Blinken được phê chuẩn làm tân ngoại trưởng Mỹ

TTO - Ngày 26-1, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử nhà ngoại giao kỳ cựu Antony Blinken làm tân Ngoại trưởng Mỹ với 67 phiếu thuận và 17 phiếu chống.

Ông Trump thu dọn đồ đạc rời khỏi Nhà Trắng ra sao?

TTO - Trong ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm chức 20-1, các nhân viên Nhà Trắng cũng phải làm công việc của mình là chuyển nhà cho cựu tổng thống và tân tổng thống.

Việt Nam gửi điện mừng các tân tổng thống

TTO - Theo TTXVN chiều 13-11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư, điện chúc mừng các tân tổng thống vừa được bầu.

Mỹ có truyền thống che đậy tình trạng sức khỏe của tổng thống

TTO - Dù Donald Trump hay Joe Biden chiến thắng, tổng thống tương lai của Mỹ vẫn ở độ tuổi "thất thập cổ lai hi". GS luật Derek T. Muller nhận định tuổi tác tổng thống là vấn đề rất nhạy cảm ở Mỹ.

Hai ông Trump và Biden phải làm những gì nếu đắc cử tổng thống?

TTO - Tân tổng thống Mỹ phải thực hiện các cam kết trong quá trình tranh cử, bằng không sẽ bị cử tri truy vấn. Đài Radio Canada ghi nhận chương trình nghị sự của Donald Trump hay Joe Biden có nhiều điểm khác biệt.

'Nước Mỹ trên hết' sau một năm của Tổng thống Donald Trump

Ngày 20-1-2017, tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dõng dạc hứa với dân chúng Mỹ: “Từ lúc này trở đi, sẽ là 'nước Mỹ trên hết!'”. 12 tháng qua, ông Trump đã theo đúng ý hướng đó, cho dù ông có nhận bao nhiêu điều tiếng ra sao.

Dấu hỏi to tướng cho tương lai của Zimbabwe

TTO - Tương lai mới mở ra với Zimbabwe khi tân tổng thống tuyên thệ nhậm chức ngày 24-11. Tuy nhiên, đó là tương lai tươi sáng hay lại tiếp nối một quá khứ đau buồn, chưa ai có thể dám chắc điều gì.