Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc: 'Chỉ 5 phút, tôi đã cảm nhận được sức sống của TP.HCM'

28/06/2022 17:32 GMT+7

TTO - "Đứng ở bancông, trong 5 phút, tôi đếm được khoảng 580 chiếc xe cơ giới đi qua. Tôi cảm nhận được đây chính là sức sống của thành phố" - tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường chia sẻ.

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc: Chỉ 5 phút, tôi đã cảm nhận được sức sống của TP.HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (phải) tiếp tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường tại TP.HCM sáng 28-6 - Ảnh: BẢO ANH

Ngày 28-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM, ông Ngụy Hoa Tường (Wei Huaxiang), đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định quan hệ giữa TP.HCM và Trung Quốc đã có nhiều bước phát triển trong những năm qua. Đến nay TP.HCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc như: Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Dương, Quảng Đông, Sơn Đông, Chiết Giang, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và Trùng Khánh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên tin tưởng tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường nhận nhiệm kỳ công tác trong giai đoạn phục hồi sau dịch COVID-19, sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác và có nhiều đóng góp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP.HCM với các bộ, ngành, địa phương Trung Quốc

Bí thư Nguyễn Văn Nên hy vọng TP.HCM và Trung Quốc sẽ có nhiều hoạt động nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ nhau phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19, trong đó có kết nối thị trường, đầu tư và du lịch; kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hợp tác về kinh tế số...

Hiện nay Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của các doanh nghiệp TP.HCM, với kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt trên 4,37 tỉ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ trước đó), chiếm 24,7% tỉ trọng xuất khẩu toàn thành phố.

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc: Chỉ 5 phút, tôi đã cảm nhận được sức sống của TP.HCM - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm cho tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường trong buổi tiếp tại TP.HCM vào ngày 28-6 - Ảnh: BẢO ANH

Trong khi đó, Tổng lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường kỳ vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ Trung Quốc - Việt Nam, giữa chính phủ với chính phủ, doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa người dân với người dân.

"Trong lĩnh vực đầu tư và mậu dịch, chúng ta nên trao đổi nhiều hơn nữa và thiết lập các cơ chế để giải quyết vấn đề" - ông Ngụy đề xuất.

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc khẳng định sẽ hợp tác với chính quyền TP.HCM để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc: Chỉ 5 phút, tôi đã cảm nhận được sức sống của TP.HCM - Ảnh 3.

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường tặng quà lưu niệm cho Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. Trên tranh có 4 chữ "Mã đáo thành công" - Ảnh: BẢO ANH

Cuối cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, tân Tổng lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường nói rằng ông cảm nhận được sức sống của TP.HCM.

"Khi tôi đứng ở bancông, trong thời gian 5 phút, tôi đếm được khoảng 580 chiếc xe cơ giới đi qua, trong đó có ôtô, xe buýt... Tôi cảm nhận được đây chính là sức sống của thành phố. Tôi rất muốn hòa nhập với cuộc sống nơi đây" - ông Ngụy chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ Tổng Lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 27-6, Tổng Lãnh sự Indonesia ông Agustaviano Sofjan cùng các cán bộ công tác tại lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã đến thăm báo Tuổi Trẻ.

BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận