28/06/2022 10:14 GMT+7

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Gần 450 chiến sĩ tình nguyện Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã bước vào chiến dịch Mùa hè xanh từ sáng sớm hôm nay 28-6.

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận - Ảnh 1.

Trao cờ xuất quân chiến dịch Mùa hè xanh 2022 của Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: Q.L.

Đây cũng là những chiến sĩ tình nguyện đầu tiên từ thành phố mang tên Bác xuất quân Mùa hè xanh năm 2022, trở lại mặt trận các tỉnh sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19.

Mùa hè xanh là điểm nhấn quan trọng rèn luyện ý thức cộng đồng cho sinh viên, để không chỉ có những kỹ sư giỏi chuyên môn mà còn luôn ý thức phục vụ xã hội.

Ông Trần Thiên Phúc - phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận - Ảnh 3.

Các chiến sĩ Bách khoa háo hức chờ giờ ra trận - Ảnh: Q.L.

Về huyện Tam Nông (Đồng Tháp), các bạn sẽ có 30 ngày hè xanh "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với bà con nơi đây. Cùng đồng hành với sinh viên còn có 86 giảng viên, cán bộ trẻ của trường đóng quân thường trực tại mặt trận này.

Ngoài ra, cũng có hơn 300 chiến sĩ của trường sẽ tham gia tại mặt trận TP.HCM, tham gia đội hình hỗn hợp cùng các đơn vị khác đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) và nước bạn Lào.

Trần Nguyễn Phương Nam - chiến sĩ tình nguyện - cho biết các bạn háo hức được đến mặt trận sau 2 năm gián đoạn, mong muốn được lấy chuyên môn làm tình nguyện, để được đến vùng đất mới, thực hiện các công trình có ý nghĩa cho bà con địa phương.

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận - Ảnh 4.

Tặng hoa chúc sức khỏe các chiến sĩ trước giờ lên đường về mặt trận huyện Tam Nông (Đồng Tháp) - Ảnh: Q.L.

Dự kiến trong một tháng đóng quân, các bạn sẽ xây dựng hơn 10km đường giao thông nông thôn, tặng 3 nhà tình thương, lắp 15 công trình lọc nước cho các trường học, mái tôn cho các hộ gia đình khó khăn.

Trong hành trình này, các bạn sẽ lắp hệ thống chiếu sáng các tuyến đường mới được bêtông hóa và điện cho một số hộ dân, cũng như tặng quà cho các gia đình chính sách, học bổng cho học sinh khó khăn.

Đặc biệt, năm nay các chiến sĩ Bách khoa sẽ liên quân với chiến sĩ tình nguyện của Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân số 2 và khoa Y (Đại học Quốc gia TP.HCM) cùng thực hiện một số hoạt động. Trong đó có thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng tủ thuốc cho người dân.

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận - Ảnh 5.

Quàng cho trò chiếc khăn rằn với lời dặn giữa sức khỏe, an toàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ - Ảnh: Q.L.

Thầy Trần Thiên Phúc - phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa - nói các chiến sĩ hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện tấm lòng tình nguyện phục vụ cộng đồng qua các công trình, chứng minh mỗi bạn không chỉ giỏi chuyên môn mà còn đủ năng lực để phục vụ đất nước.

"Tôi tuyên hứa với các nhà tài trợ, với bà con Đồng Tháp sẽ đạt được mục đích cao cả này", thầy Phúc nhấn mạnh.

Lên đón các chiến sĩ, phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông Nguyễn Hữu Nghĩa chuyển lời thăm hỏi sức khỏe của lãnh đạo tỉnh và cho biết Tam Nông đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện trong hoàn cảnh của một huyện còn khó khăn để đón các chiến sĩ về hoạt động.

"Chúng tôi hứa với nhà trường, gia đình các chiến sĩ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn có một tháng hoạt động an toàn, hiệu quả, để lại nhiều tình cảm gắn bó", ông Nghĩa cam kết.

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận - Ảnh 6.

Lên xe rồi, sẵn sàng về mặt trận thôi... - Ảnh: Q.L.

Trên 500 chiến sĩ Kinh tế đã về địa bàn tình nguyện

Trước đó, trên 500 chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường đại học Kinh tế TP.HCM cũng đã bắt đầu vào chiến dịch từ ngày 27-6. Trong đó, ngoài các đội hình về một số xã tại mặt trận huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long), những đội hình khác sẽ đóng quân tại huyện Nhà Bè và Bình Chánh (TP.HCM).

Các bạn sẽ làm đường nông thôn, cầu thanh niên, nhà tình bạn, thắp sáng đường quê, sân chơi thiếu nhi, trồng cây xanh. Cùng với đó là nhiều quà tặng cho học sinh để chuẩn bị vào năm học mới: tập trắng, máy vi tính, xe đạp, học bổng… Và các chuyên đề hỗ trợ khởi nghiệp, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, trang bị kỹ năng thực hành xã hội.

Căn dặn các chiến sĩ giữ sức khỏe, an toàn trong khi làm nhiệm vụ, GS.TS Nguyễn Đông Phong - chủ tịch Hội đồng trường Trường đại học Kinh tế TP.HCM - nói mỗi chiến sĩ là một đại diện cho tấm lòng thiện nguyện để lan tỏa những điều tích cực tới mọi người, hướng đến các giá trị cốt lõi về kết nối cộng đồng mà trường luôn hướng đến.

ql-2022 MHX Kte2

Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường đại học Kinh tế TP.HCM lên đường về mặt trận tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: Q.L.

Những chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM đầu tiên ra trận - Ảnh 9.

Niềm vui của chiến sĩ Mùa hè xanh Kinh tế sau 2 năm mới được trực tiếp ra trận - Ảnh: Q.L.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 hướng về các huyện nghèo của Tổ quốc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 hướng về các huyện nghèo của Tổ quốc

TTO - Sáng 29-5, tại huyện miền núi Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân phát động toàn quốc chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, với tinh thần hướng về 74 huyện nghèo của Tổ quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên