27/06/2022 17:31 GMT+7

Tổng lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 27-6, Tổng lãnh sự Indonesia - ông Agustaviano Sofjan cùng các cán bộ công tác ở Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã đến thăm báo Tuổi Trẻ.

Tổng lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Indonesia - ông Agustaviano Sofjan (trái) và tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - ông Lê Thế Chữ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ với ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Sofjan cho biết theo sử sách, mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Indonesia đã có từ hàng trăm năm. Theo đó, di tích lịch sử cho thấy người Việt Nam từng đến Bali.

Trong thế kỷ 20, mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Indonesia được xây dựng trên nền tảng vững chắc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno gây dựng. Indonesia là quốc gia thứ 4 trên thế giới và đầu tiên ở Đông Nam Á thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (30-12-1955).

Hiện nay, quan hệ giữa chính phủ hai nước cũng rất thân thiết, gắn bó và tạo điều kiện để giao lưu kinh tế, giao lưu nhân dân hai nước.

Ông Sofjan cho biết ông rất vui mừng khi cuối tháng 4-2022 vừa qua, chuyến bay thẳng từ TP.HCM đến Bali đã được khôi phục, mỗi chuyến bay đều đông người cho thấy nhu cầu của người Việt Nam sang du lịch Indonesia và ngược lại rất lớn, do hai nước đều đã gỡ bỏ tất cả biện pháp kiểm dịch COVID-19 cho người nhập cảnh đã tiêm vắc xin.

Tổng lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Tổng lãnh sự Indonesia - ông Agustaviano Sofjan - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Sofjan đến Việt Nam nhận nhiệm vụ tổng lãnh sự Indonesia từ tháng 9-2021 cùng gia đình. Trong thời gian qua, ông đã công tác nhiều tỉnh thành trong 23 tỉnh thành phía Nam mà Lãnh sự quán phụ trách như An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,…

Trong thời gian qua, ông cũng kết nối đưa nghệ nhân kỹ thuật nhuộm truyền thống Batik của Indonesia - được công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại - đến Việt Nam, tặng chiếc áo dài Batik cho Bảo tàng Áo dài, nhằm giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của Indonesia. 

Lãnh sự quán Indonesia cũng phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức hội thảo trực tuyến về khởi nghiệp giữa thanh niên Việt Nam và Indonesia; thăm và làm việc với Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (Đại học Quốc gia TP.HCM), tổ chức cuộc thi hùng biện bằng tiếng Bahasa cho sinh viên của trường cùng nhiều hoạt động khác.

Tổng lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Tổng lãnh sự Indonesia thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Lê Thế Chữ cho biết báo Tuổi Trẻ sẵn sàng làm cầu nối để đưa các thông tin về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Indonesia, các thông tin hữu ích do Đại sứ quán và Lãnh sự quán Indonesia tại Hà Nội và TP.HCM tổ chức như thông tin về học bổng, mở cửa du lịch, các sự kiện kinh tế, chính trị...

Thái Lan, Indonesia chạy đua làm Thái Lan, Indonesia chạy đua làm 'vựa lương thực của thế giới'

TTO - Khi cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu chưa có hồi kết và thậm chí còn có thể trầm trọng hơn vào cuối năm nay, nhiều nước đang tìm cách ứng phó và đã tìm thấy "cơ" trong "nguy" để tăng cường xuất khẩu.


HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên