Tag: Tân thủ tướng

Nữ thủ tướng Thụy Điển vừa từ chức được bầu lại

TTO - Ngày 29-11, Quốc hội Thụy Điển đã bầu lại bà Magdalena Andersson làm thủ tướng lần thứ hai trong chưa đầy một tuần. Trước đó bà từ chức chỉ sau vài giờ do không nhận được sự ủng hộ của Đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Malaysia có thủ tướng mới

TTO - Ông Ismail Sabri Yaakob sẽ là thủ tướng thứ 3 của Malaysia chỉ trong 3 năm qua, kể từ cuộc bầu cử hồi năm 2018 ở nước này. Ông lên lãnh đạo khi Malaysia đối diện với COVID-19, kinh tế khó khăn và chính trị không ổn định.

Hành động, sáng tạo vì nhân dân

TTO - Đại biểu Quốc hội và người dân đòi hỏi các bộ trưởng phải hành động, hành động và hành động một cách sáng tạo để lo cuộc sống ấm no cho gần 100 triệu người dân Việt.

Quốc vương Malaysia bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ làm thủ tướng mới

TTO - Quốc vương Malaysia đã bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ Muhyiddin Yassin làm tân thủ tướng. Ông Yassin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1-3.

Tân thủ tướng Mikhail Mishustin là ai?

TTO - Theo Hãng thông tấn RIA Novosti, Tổng thống Vladimir Putin ngày 15-1 đã gặp trực tiếp Cục trưởng Cục Thuế liên bang Nga Mikhail Mishustin và đề nghị ông giữ chức thủ tướng.

Anh lên kế hoạch chi 1 tỉ bảng cho Brexit không thỏa thuận

TTO - Kế hoạch chi tiết trị giá 1 tỉ bảng để đưa Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) sẽ được tân Bộ trưởng Tài chính Anh công bố vào tháng 10 sắp tới.

Từ nhà báo khác người trở thành thủ tướng Anh

TTO - Bojo - cách gọi thân mật của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson, từng là nhà báo đặc phái của tờ Daily Telegraph tại thủ đô của Liên minh châu Âu trong thập niên 1990.

Ông Boris Johnson trở thành tân thủ tướng Anh

TTO – Ông Boris Johnson đã vượt qua đối thủ là đương kim Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt để trở thành tân thủ tướng Anh.

Chính trị gia kiên cường nhưng bất hạnh nhất Malaysia là ai?

TTO - Từ một bác sĩ trở thành thủ tướng cầm quyền lâu nhất Malaysia chưa phải là điều kỳ lạ nhất trong sự nghiệp chính trị của ông Mahathir Mohamad. Câu chuyện về người có khả năng kế vị ông cũng kỳ lạ và hấp dẫn không kém.

Cơ hội thứ hai của ông Mahathir Mohamad

TTO - Lần thứ hai đảm nhiệm vị trí đứng đầu chính phủ, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chứng tỏ mình vẫn còn rất sung sức ở tuổi 92 khi bắt tay ngay vào công việc và công bố các ưu tiên cho chính phủ mới.