Tag: tân thủ tướng

Cựu ngoại trưởng thân Trung Quốc đắc cử thủ tướng Solomon, Mỹ và Úc hồi hộp theo dõi

Ông Jeremiah Manele, cựu ngoại trưởng có quan hệ thân thiện với Trung Quốc, đắc cử thủ tướng quần đảo Solomon hôm nay 2-5. Úc, New Zealand, Mỹ hồi hộp theo dõi.

Thái Lan: Cuộc mặc cả mong manh

TTCT - Sau thời gian dài giằng co, chính trường Thái Lan cuối cùng cũng (tạm thời) ngã ngũ với một tân thủ tướng và sự trở về của một cựu thủ tướng bị lật đổ.

Tân thủ tướng Thái Lan cam kết thay đổi đất nước

Ông Srettha Thavisin có thông điệp công khai đầu tiên trên cương vị tân thủ tướng Thái Lan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các nước chúc mừng tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo nhiều nước khác như Nga, Singapore, Campuchia... chúc mừng ông Lý Cường được bầu làm tân thủ tướng Trung Quốc.

Nữ thủ tướng Thụy Điển vừa từ chức được bầu lại

TTO - Ngày 29-11, Quốc hội Thụy Điển đã bầu lại bà Magdalena Andersson làm thủ tướng lần thứ hai trong chưa đầy một tuần. Trước đó bà từ chức chỉ sau vài giờ do không nhận được sự ủng hộ của Đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Malaysia có thủ tướng mới

TTO - Ông Ismail Sabri Yaakob sẽ là thủ tướng thứ 3 của Malaysia chỉ trong 3 năm qua, kể từ cuộc bầu cử hồi năm 2018 ở nước này. Ông lên lãnh đạo khi Malaysia đối diện với COVID-19, kinh tế khó khăn và chính trị không ổn định.

Hành động, sáng tạo vì nhân dân

TTO - Đại biểu Quốc hội và người dân đòi hỏi các bộ trưởng phải hành động, hành động và hành động một cách sáng tạo để lo cuộc sống ấm no cho gần 100 triệu người dân Việt.

Quốc vương Malaysia bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ làm thủ tướng mới

TTO - Quốc vương Malaysia đã bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ Muhyiddin Yassin làm tân thủ tướng. Ông Yassin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1-3.

Tân thủ tướng Mikhail Mishustin là ai?

TTO - Theo Hãng thông tấn RIA Novosti, Tổng thống Vladimir Putin ngày 15-1 đã gặp trực tiếp Cục trưởng Cục Thuế liên bang Nga Mikhail Mishustin và đề nghị ông giữ chức thủ tướng.

Anh lên kế hoạch chi 1 tỉ bảng cho Brexit không thỏa thuận

TTO - Kế hoạch chi tiết trị giá 1 tỉ bảng để đưa Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) sẽ được tân Bộ trưởng Tài chính Anh công bố vào tháng 10 sắp tới.