Tag: Tân thủ tướng Anh

Thách thức chờ tân thủ tướng trẻ nhất 200 năm qua của Anh

TTO - Tối 25-10 theo giờ Việt Nam, ông Rishi Sunak, 42 tuổi, chính thức trở thành tân thủ tướng Anh sau khi diện kiến Vua Charles III tại Điện Buckingham và được yêu cầu thành lập chính phủ mới.

Thủ tướng Rishi Sunak ngồi ghế chưa nóng, dân Anh đã muốn tổng tuyển cử sớm

TTO - Các cuộc khảo sát của một số tờ báo Anh cho thấy đa số cử tri muốn tổng tuyển cử sớm do cảm thấy không hài lòng với việc thủ tướng chỉ được lựa chọn giữa những nghị sĩ của Đảng Bảo thủ cầm quyền.

Nội các đặc biệt của Thủ tướng Liz Truss: 4 vị trí hàng đầu không phải là đàn ông da trắng

TTO - "Tôi tin tưởng chúng ta có thể cùng nhau vượt qua dông bão", tân Thủ tướng Anh Liz Truss lạc quan nói khi làm nên lịch sử với việc bổ nhiệm các vị trí hàng đầu trong nội các đều không phải là đàn ông da trắng.

Thách thức 'ngàn cân' với tân thủ tướng Anh

TTO - Ngày 6-9, bà Liz Truss chính thức trở thành tân thủ tướng của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng trước đối thủ Rishi Sunak sẽ phải nhanh chóng nhường chỗ cho thực tế khó khăn của những thách thức phía trước.

Tin thế giới 6-9: Ông Putin duyệt học thuyết đối ngoại; IS nhận đánh bom tòa đại sứ Nga

TTO - IS nhận đánh bom tòa đại sứ Nga ở Kabul; Iran tuyên bố sẵn sàng bán dầu cho thế giới; Ông Putin thông qua học thuyết về chính sách đối ngoại; Tân thủ tướng Anh không mời đối thủ ghế nội các... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 6-9.

Tân thủ tướng Anh và thế sự nóng bỏng

TTO - Hôm nay (5-9), nước Anh sẽ có tân thủ tướng thay ông Boris Johnson. Ngoại trưởng Liz Truss hoặc cựu bộ trưởng tài chính Rishi Sunak sẽ được xướng tên là chủ nhân ngôi nhà số 10 Downing vào buổi trưa (giờ địa phương).

'Đệ nhất bạn gái' thủ tướng Anh là ai?

TTO - Ông Boris Johnson là tân thủ tướng Anh đầu tiên bước vào căn nhà số 10 phố Downing với bạn gái chứ không phải phu nhân, vậy ‘Đệ nhất bạn gái’ nước Anh là ai?

Từ nhà báo khác người trở thành thủ tướng Anh

TTO - Bojo - cách gọi thân mật của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson, từng là nhà báo đặc phái của tờ Daily Telegraph tại thủ đô của Liên minh châu Âu trong thập niên 1990.

Ông Boris Johnson trở thành tân thủ tướng Anh

TTO – Ông Boris Johnson đã vượt qua đối thủ là đương kim Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt để trở thành tân thủ tướng Anh.