09/02/2021 19:02 GMT+7

Tân Sơn Nhất lắp hệ thống khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách

C.TRUNG
C.TRUNG

TTO - Toàn bộ hành lý của hành khách đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh dịch COVID-19, sau các ca nhiễm là nhân viên làm việc tại sân bay này.

Tân Sơn Nhất lắp hệ thống khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách - Video: C.LINH

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hệ thống vận hành phun khuẩn tự động theo hành lý đã chính thức hoạt động vào chiều ngày 9-2. Toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đây là một trong những giải pháp được sân bay triển khai trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất Viags ở sân bay này dương tính với SARS-CoV-2.

Tân Sơn Nhất lắp hệ thống khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách - Ảnh 2.

Toàn bộ hành lý của hành khách sẽ được phun khử khuẩn trước khi ra băng chuyền - Ảnh: CÔNG TRUNG

Về tình hình đi lại ở sân bay dịp Tết, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 9-2 (tức 28 tháng chạp), sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường. Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng có văn bản yêu cầu các cảng hàng không tăng cường công tác phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…

ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021.

Sân bay siết chặt quy định với nhân viên hàng không Sân bay siết chặt quy định với nhân viên hàng không

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV vừa yêu cầu cán bộ công nhân viên người lao động chấp hành tuyệt đối nội quy, quy định không tiếp xúc với tàu bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ.

C.TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên