08/07/2017 09:15 GMT+7

Tân sinh viên gặp khó khăn hãy gọi cho Tuổi Trẻ

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Ông Lê Thế Chữ - Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, vui mừng công bố mức học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017 tổng cộng 12 tỉ đồng trong không khí sôi động của Ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội.

>> Hôm nay, Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội
>> Ngày hội xét tuyển: nhiều thí sinh muốn thay đổi lựa chọn

Theo đó năm 2017, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ không được đến trường.

Dự kiến có hơn 1.400 suất học bổng, mỗi suất là 7 triệu đồng, trường hợp gia cảnh đặc biệt là 10 triệu đồng/suất nhằm giúp các em và gia đình bớt đi những lo toan ban đầu.

“Tân sinh viên gặp khó khăn hãy gọi cho Tuổi Trẻ. Và Tuổi Trẻ sẵn sàng Tiếp sức đến trường, không để các bạn vì khó khăn mà phải từ bỏ ước mơ của mình”, ông Lê Thế Chữ nhắn nhủ các tân sinh viên.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, dành cho tân sinh viên 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ kịp thời cho tân sinh viên trúng tuyển vào ĐH-CĐ nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học.

Thư do các bạn học sinh trúng tuyển ĐH-CĐ tự viết: trình bày rõ hoàn cảnh gia đình, hướng phấn đấu, nguyện vọng... (mẫu đơn tải về tại đây).

Liên hệ trực tiếp với ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, điện thoại 028-39973838) hoặc các văn phòng báo Tuổi Trẻ (xem địa chỉ ở chân trang 19 báo Tuổi Trẻ), email: congtacxahoi@tuoitre.com.vn.

Điều kiện để nhận học bổng (đầy đủ ba điều kiện sau):

- Gia cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, nếu là hộ nghèo phải gửi bản photocopy), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

- Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2016-2017 (ưu tiên xét tuyển đợt 1), có điểm trúng tuyển cao (có bản photocopy giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của trường).

- Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên