05/01/2023 18:07 GMT+7

Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Trách nhiệm suốt đời với tài nguyên, môi trường

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ: "Quan trọng nhất lúc này là với cương vị cao hơn, tôi cùng với các thành viên Chính phủ sẽ giúp Thủ tướng thực hiện được các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra".

Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Trách nhiệm suốt đời với tài nguyên, môi trường - Ảnh 1.

Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà - Ảnh: PHẠM THẮNG

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm chiều 5-1, tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ sự xúc động và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, giới thiệu ông.

"Đặc biệt, hôm nay lá phiếu của các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tin tưởng, tình cảm, trách nhiệm và điều đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trách nhiệm, trọng trách của mình", Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nói.

Tân Phó thủ tướng cho biết vốn đã là thành viên trong Chính phủ, ông không có gì lạ lẫm với nhiệm vụ mới trong thời gian tới.

Đồng thời, ông đã cùng với các thành viên Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng chương trình và dự báo các khó khăn, thách thức. Cùng với đó, đã chuẩn bị các nhiệm vụ, giải pháp để có thể vượt qua.

"Quan trọng nhất lúc này là với cương vị cao hơn, tôi cùng với các thành viên Chính phủ sẽ giúp cho Thủ tướng, Chính phủ để thực hiện được các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra", ông Hà chia sẻ. 

Ông Hà cũng khẳng định dù ở cương vị nào thì vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu vẫn luôn là nhiệm vụ đã tâm huyết và là trách nhiệm suốt đời của mình.

"Tôi sẽ tiếp tục dành sự quan tâm để lãnh đạo, chỉ đạo cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương, làm sao đưa ra Bộ Luật đất đai sửa đổi có thể phát huy được nguồn lực, tạo ra động lực, giải phóng tất cả khó khăn vướng mắc liên quan. 

Làm sao để đưa đất đai phục vụ cho phát triển kinh tế, đưa đất đai trở thành định hướng cho không gian phát triển bền vững", tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trở thành tân Phó thủ tướng Bộ trưởng Trần Hồng Hà trở thành tân Phó thủ tướng

Với đa số tán thành, các đại biểu Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà làm tân Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận