Tag: tân nhạc Việt Nam

Danh ca Bảo Yến: Trước khi mất, anh Dũng nói 72 tuổi là anh đi được rồi

Danh ca Bảo Yến chia sẻ với Tuổi Trẻ Online cuộc nói chuyện sau cùng trước lúc nhạc sĩ Quốc Dũng rời bỏ cõi tạm.

85 năm tân nhạc Việt Nam: Chuyện kể từ một sân khấu nhạc trữ tình Hà Nội

TTCT - Nhiều tên tuổi các thế hệ ca sĩ Hà Nội trong ba thập niên đã gắn bó với sân khấu nhạc trữ tình - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Tơ - tác giả ‘Giáo đường im bóng’ qua đời

TTO - Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Tơ - một trong những tên tuổi hàng đầu của tân nhạc Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX với các tuyệt phẩm ‘Giáo đường im bóng’, ‘Nhắn gió chiều’, ‘Qua bến năm xưa’… - vừa qua đời tại Hà Nội, hưởng thọ 102 tuổi.

Vĩnh biệt nhạc sĩ Cung Tiến, nghe lại các ca khúc vang danh

TTO - Gia đình nhạc sĩ Cung Tiến xác nhận thông tin ông đã qua đời vào ngày 10-5. Lễ tang và lễ hỏa táng vừa được cử hành ngày 2-6 tại California, Mỹ.

Một thời Thu - Ly

TTO - Lệ Thu - Khánh Ly, một tình bạn kéo dài 50 năm mà trong họ ta có thể thấy tất cả những gì đẹp đẽ, lãng mạn, nức nở, u uẩn của một địa đàng âm nhạc mà giờ chỉ còn có thể hoài cảm.

Vĩnh biệt danh ca Thái Thanh: Chuốt sắc một hình hài tiếng Việt

TTCT - Người nghe nhiều thế hệ đã nghe Thái Thanh, người vừa qua đời ở tuổi 86 hôm 17-3, kể một thiên trường ca liêu trai với một khoái cảm về ngôn từ tiếng Việt được diễn tả đến độ thăng hoa.

17 năm ngày mất, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về với Festival Huế

TTO - Ngoài lịch trình thăm nhà và thăm mộ trong ngày giỗ như mọi năm, kỷ niệm ngày mất năm nay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ có một chương trình tưởng niệm ông tại Festival Huế.

Dự án 100 năm âm nhạc Việt Nam

TTO - Đó là một chuỗi chương trình nghệ thuật tôn vinh những giá trị của nền tân nhạc Việt Nam, đặc biệt là dòng nhạc trữ tình.

Trời cao đất thấp chúng ta thì...

TT - Khi bài hát Ly rượu mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương được cấp phép chính thức trở lại với đời sống âm nhạc sau 40 năm, một trong những người cảm xúc nhất có lẽ là tác giả Trần Hữu Ngư - người nặng lòng với tân nhạc Việt Nam.