25/08/2022 14:48 GMT+7

Tân đại sứ Anh đến Hà Nội, khen phở bò ngon tuyệt

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Tân Đại sứ Anh Iain Frew đã đến Hà Nội, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ mới thay cho người tiền nhiệm Gareth Ward.

Tân đại sứ Anh đến Hà Nội, khen phở bò ngon tuyệt - Ảnh 1.

Tân Đại sứ Anh Iain Frew được chào đón bằng món phở bò trong ngày đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh: Tài khoản Đại sứ Iain Frew

"Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng chào đón đại sứ được bổ nhiệm của Vương quốc Anh tại Việt Nam - Iain Frew - đến Hà Nội!", phái đoàn Anh tại Việt Nam chia sẻ trên Facebook ngày 24-8. 

Trên tài khoản của mình, ông Frew cũng đăng hình ảnh đầu tiên khi đến Hà Nội.

"Xin chào Việt Nam! Tôi rất vui đến Hà Nội sáng nay, sẵn sàng cho 4 năm tiếp theo", ông viết bằng tiếng Việt. Tân đại sứ cho biết ông đã được ăn tô phở bò "ngon tuyệt" sau khi đến Hà Nội.

Như vậy, ông Frew sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới thay cho người tiền nhiệm Gareth Ward vừa trở về nước vào đầu tháng 8-2022.

Theo trang của Chính phủ Anh, ông Frew được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam vào tháng 3-2022.

Ông Frew tham gia Văn phòng Đối ngoại và thịnh vượng chung Anh (FCO) từ năm 2005 và sau đó làm việc về các vấn đề liên quan đến Nga, Bỉ. Từ năm 2014 - 2015, ông đảm nhận vai trò đại sứ Anh tại Riga, Latvia.

Từ năm 2015 - 2017, ông giữ vai trò phó lãnh đạo cơ quan về các vấn đề nội bộ Liên minh châu Âu (EU) và lãnh đạo cơ quan chiến lược Brexit (rời khỏi Liên minh châu Âu) của FCO. Trước khi sang Việt Nam, ông công tác tại Brazil.

Trước đó, ngày 3-8, cựu đại sứ Ward đã đăng đoạn clip chia tay sau nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam.

"Ngày hôm nay, khi chuẩn bị rời Việt Nam, tôi rất tự hào về những thành tựu mà Việt Nam và Anh đã đạt được cùng nhau, vui mừng vì thấy mối quan hệ hai nước phát triển ngày càng sâu rộng", ông nói bằng tiếng Việt.

"Cảm ơn Việt Nam đã chào đón chúng tôi rất nồng hậu. Việt Nam sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi! Tôi hy vọng sẽ sớm trở lại", ông chia sẻ.

‘Việt Nam sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi!’ ‘Việt Nam sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi!’

TTO - Đó là lời chia sẻ của Đại sứ Anh Gareth Ward trong đoạn clip chia tay sau nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam, trong đó ông hy vọng sẽ sớm trở lại đất nước xinh đẹp này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận