Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Tân Châu của An Giang mở phố đi bộ gần 250m cho bà con vui tết

28/01/2021 17:00 GMT+7

TTO - Thị xã Tân Châu đã vận động doanh nghiệp trên 300 triệu đồng để thành lập phố đi bộ, tạo sân chơi cho thanh thiếu niên và người dân khu vực vào những ngày giáp tết Tân Sửu 2021.

Tân Châu của An Giang mở phố đi bộ gần 250m cho bà con vui tết - Ảnh 1.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, thị xã Tân Châu, An Giang được tổ chức từ nguồn vận động xã hội hóa trên 300 triệu đồng để tạo không gian vui chơi, giải trí cho người dân dịp tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 28-1, bà Trần Thị Hòa Bình - phó chủ tịch UBND thị xã Tân Châu, An Giang - cho biết thị xã Tân Châu đã và đang đưa đường Nguyễn Huệ, phường Long Hưng trở thành phố đi bộ, phục vụ bà con vui xuân đón tết. Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên của thị xã Tân Châu.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài gần 250m, nằm ven sông Tiền, được xem là nơi nhộn nhịp của thị xã Tân Châu. Hai đầu đường có cổng chào và xung quanh được bố trí nhiều đèn hoa đẹp mắt.

"Vào buổi tối, người dân buôn bán ở phố đi bộ này tấp nập. Thị xã Tân Châu cũng tổ chức nhiều điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên. Toàn bộ kinh phí gần 300 triệu đồng do thị xã Tân Châu vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ" - bà Bình nói.

Tân Châu của An Giang mở phố đi bộ gần 250m cho bà con vui tết - Ảnh 2.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ nằm ven sông Tiền được xem là khu vực trung tâm đông đúc của Tân Châu - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cũng theo bà Bình, Tân Châu là đô thị loại III mà không có nơi vui chơi giải trí, nên mới nghiên cứu lập nên phố đi bộ này để người dân vừa vui xuân đón tết Tân Sửu vừa có nơi vui chơi. Nếu mô hình này thành công, sắp tới TP tiếp tục vận động doanh nghiệp để mở thêm một vài con đường khác.

Trao gần 4.000 phiếu mua hàng miễn phí cho bà con sắm Tết Tân Sửu Trao gần 4.000 phiếu mua hàng miễn phí cho bà con sắm Tết Tân Sửu

TTO - Sáng 28-1, UBND quận 3 (TP.HCM) tổ chức hội xuân nghĩa tình Tết Tân Sửu 2021 tại Trung tâm Văn hóa - thể thao quận. Đông đảo người dân trên địa bàn quận đã đến để mua sắm những nhu yếu phẩm với mức giá ưu đãi.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận