13/11/2019 16:34 GMT+7

Tạm ngừng hoạt động tên miền zalo.vn 45 ngày

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Tên miền zalo.vn của dịch vụ mạng xã hội Zalo của Công ty cổ phần VNG sẽ bị tạm dừng hoạt động 45 ngày, kể từ ngày 11-11.

Tạm ngừng hoạt động tên miền zalo.vn 45 ngày - Ảnh 1.

Truy cấp tên miền zalo.vn chỉ còn nhận được thông báo tên miền không tồn tại. - Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, ngày 11-11, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Cụ thể, VNNIC đã thông báo đến nhà đăng ký tên miền - Công ty TNHH một thành viên phần mềm iNET, để iNET biết và thực hiện việc gửi văn bản thông báo cho chủ thể đăng ký tên miền (Công ty cổ phần VNG). iNET cũng sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền zalo.vn kể từ ngày 11-11 theo quy trình nghiệp vụ nhà đăng ký.

Việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Thời gian tạm ngừng tên miền zalo.vn là 45 ngày, kể từ ngày 11-11-2019.

Trước đó, Công ty cổ phần VNG đã hai lần bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép. Tuy nhiên, Công ty cổ phần VNG chỉ chấp hành đóng tiền phạt và không thực hiện dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã có văn bản đề nghị VNNIC tạm dừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn của Công ty cổ phần VNG.

VNG cam kết sẽ xin ngay giấy phép hoạt động mạng xã hội cho Zalo VNG cam kết sẽ xin ngay giấy phép hoạt động mạng xã hội cho Zalo

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết VNG cam kết sẽ xin ngay giấy phép để không bị khóa hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me vào chiều nay 19-7 - là thời hạn mà Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đề nghị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên