Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Tạm hoãn phiên tòa xét xử nhà báo tống tiền doanh nghiệp

25/12/2018 11:07 GMT+7

TTO - Cáo trạng nêu: bà Phạm Lê Hoàng Uyển yêu cầu ký hợp đồng truyền thông để hợp thức hóa số tiền nhưng ông Long không đồng ý nên chuyển sang yêu cầu ông Long ký hợp đồng... mua bán cây kiểng.

Tạm hoãn phiên tòa xét xử nhà báo tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa sáng 25-12 - Ảnh: LAN NGỌC

Sáng 25-12, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm hai bị cáo Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi, phóng viên báo Hòa nhập và phát triển) và Võ Hoàng Hà (40 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, phiên tòa phải tạm hoãn do luật sư bào chữa cho bị cáo Uyển có đơn xin hoãn phiên tòa và vắng mặt những người làm chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, từ 31-7-2017 đến ngày 2-8-2017 Phụ nữ Online đăng hai bài báo "Lần theo đường dây huy động 600 tỉ cho dự án ma" và "Ve sầu thoát xác" phản ánh Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty cổ phần quốc tế Ước mơ Việt do ông Võ Thanh Long làm tổng giám đốc huy động vốn không minh bạch, có dấu hiệu lừa đảo nên ông Long nhờ Uyển gỡ các bài đã đăng. 

Lúc này, bà Uyển "ra giá" muốn gỡ bài thì ông Long phải trả 200 triệu đồng nhưng ông Long không đồng ý.

Đến ngày 4-8-2017, Phụ nữ Online tiếp tục đăng bài "Vẽ khu di tích 1.000 tỉ bằng miệng". Ông Long tiếp tục nhờ bà Uyển tìm cách giúp gỡ các bài báo đó xuống. 

Sau đó, bà Uyển liên hệ với một nữ phóng viên của báo Người tiêu dùng giúp ông Long việc trên và thỏa thuận nếu muốn gỡ bài thì phải đưa 730 triệu đồng. Bà Uyển yêu cầu ông Long đưa trước 350 triệu đồng, sau khi gỡ hết bài thì ông Long phải thanh toán hết khoản tiền còn lại.

Bà Uyển yêu cầu ông Long ký hợp đồng với công ty truyền thông để hợp thức hóa số tiền trên nhưng ông Long không đồng ý. Lúc này, Uyển và ông Hà bàn bạc và tiếp tục yêu cầu ông Long ký hợp đồng mua bán cây kiểng.

Đến ngày 6-8-2017, ông Long hẹn bà Uyển và ông Hà xuống Cần Thơ nhận trước 280 triệu đồng. Khi bà Uyển nhận số tiền trên thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Dự kiến phiên tòa sẽ mở lại sáng 11-1-2019.

Nhận tiền doanh nghiệp: khởi tố PV Hoàng Uyển và 1 người liên quan Nhận tiền doanh nghiệp: khởi tố PV Hoàng Uyển và 1 người liên quan

TTO - Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan an ninh điều tra (Công an TP Cần Thơ) đối với bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, trưởng cơ quan đại diện phía Nam tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập).

LAN NGỌC - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận