Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Tấm hình khiến ông trùm Wikileaks bị đuổi khỏi Đại sứ quán Ecuador

15/04/2019 22:19 GMT+7

TTO - Tấm hình Tổng thống Ecuador Lenín Moreno nằm trên giường với đĩa tôm hùm to đùng trước mặt có thể là 'giọt nước tràn ly' khiến Julian Assange bị đuổi khỏi Đại sứ quán Ecuador tại London.

Tấm hình khiến ông trùm Wikileaks bị đuổi khỏi Đại sứ quán Ecuador - Ảnh 1.

Bức ảnh bị rò rỉ này là một sự xấu hổ đối với chính trị gia thiên tả Moreno - Ảnh: New York Post

Theo báo New York Post, bức ảnh "đĩa tôm hùm" được cho là cực kỳ "xấu hổ" đối với chính trị gia thiên tả Lenín Moreno. Trong hoàn cảnh kinh tế đất nước Ecuador đang gặp khó khăn, người dân khó mà "nuốt trôi" một lối sống xa hoa như vậy của nhà lãnh đạo.

Tấm ảnh trên nằm trong số 200 email, tin nhắn và văn bản cá nhân bị tung lên trang web ẩn danh INApapers.org hồi đầu tháng này. Ngoài nó ra, người ta còn thấy nhiều ảnh của Tổng thống Ecuador và phu nhân trong các kỳ nghỉ sang trọng ở châu Âu.

Ngay lập tức, Tổng thống Moreno cáo buộc trang Wikileaks của Julian Assange chịu trách nhiệm về hành động này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên radio, ông Moreno than "ảnh phòng ngủ của tôi, những gì tôi ăn, vợ, con gái và bạn bè tôi nhảy múa đều bị lọt ra ngoài".

"Assange không được phép nói dối, đừng nói gì chuyện hack vào tài khoản cá nhân hoặc điện thoại" - ông Moreno giận dữ.

Wikileaks chối bỏ cáo buộc trên, tuy nhiên sự cố rò rỉ tài liệu cá nhân của gia đình Moreno là "giọt nước tràn ly", dẫn đến vụ trục xuất Assange khỏi Đại sứ quán Ecuador tại London sau 7 năm tị nạn.

Các quan chức Ecuador nói Assange bị đuổi vì ông này mắc hàng loạt sai phạm, bao gồm can thiệp vào camera an ninh (của ĐSQ), ngược đãi nhân viên bảo vệ, truy cập dữ liệu trái phép, lắp thiết bị gây nhiễu và "sống như một gã làm biếng kinh tởm".

Bộ trưởng Nội vụ Ecuador Maria Paula Romo còn tố Assange có vấn đề về vệ sinh, cụ thể là "trét phân lên tường ĐSQ, đi toilet không thèm dội, quăng đồ lót dơ khắp nơi, không rửa chén bát...".

Julian Assange sẽ ra tòa vào ngày 2-5 tới.

Indonesia lập biệt đội triệt phá tin giả Indonesia lập biệt đội triệt phá tin giả

TTO - Một đội “những người triệt phá tin tức lừa đảo” đang cố gắng ngăn chặn tin giả trước cuộc bầu cử Indonesia, nơi có 130 triệu người dùng internet thường xuyên.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận