Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Tạm giữ thêm 2 phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng

27/07/2020 11:40 GMT+7

TTO - Từ lời khai và tài liệu điều tra ban đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ thêm 2 phóng viên để điều tra hành vi cùng tham gia vào việc đe dọa, cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Tạm giữ thêm 2 phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Trần Tuyết Nhung (trái) và Bùi Thị Xuân tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-7, lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Tuyết Nhung, nguyên phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe, nguyên là nhân viên tập sự tại tạp chí Môi trường và Đô thị và Bùi Thị Xuân, phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe. 

Cơ quan điều tra xác định hai nghi phạm này liên quan việc ông Trần Trọng Lâm, phó trưởng Ban xã hội - bạn đọc báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám tại TP Bắc Giang.

Trước đó ông Lâm bị công an bắt quả tang có hành vi cưỡng đoạt 210 triệu đồng của ông D.V.T., (38 tuổi, ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông). Ông T. là cổ đông của Phòng khám đa khoa Kinh Đô (lô 79 đường Minh Khai, phường Xương Giang, TP Bắc Giang).

Sau khi lấy lời khai của ông Lâm và thu thập tài liệu điều tra ban đầu, công an xác định bà Nhung và Xuân quen biết với ông Trần Trọng Lâm.

Ba phóng viên này đã đi thực tế tại Bắc Giang và phát hiện các phòng khám mà anh T. làm cổ đông có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Tạm giữ thêm 2 phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Trần Trọng Lâm khi bị cắt quả tang chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, 16h ngày 25-7, tại khu vực phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai bắt quả tang Lâm có hành vi cưỡng đoạt 210 triệu đồng của ông D.V.T..

Bước đầu Lâm khai nhận do nắm được Phòng khám đa khoa Kinh Đô có lỗi sai phạm nên đã đe dọa các cổ đông chuyển tiền nhằm bỏ qua sai phạm nếu không sẽ viết bài đăng báo.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng công an đã thu giữ 210 triệu đồng, 1 ôtô, 2 điện thoại di động và một số giấy tờ liên quan.

Khám xét nơi ở, nơi làm việc của Trần Trọng Lâm, công an thu giữ 1 CPU, 1 máy tính xách tay, 1 USB. 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Trọng Lâm và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung, Bùi Thị Xuân để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt quả tang một nhà báo cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một doanh nghiệp Bắt quả tang một nhà báo cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một doanh nghiệp

TTO - Ông Trần Trọng Lâm, ​​​​​​phó trưởng ban xã hội - bạn đọc báo Sức Khoẻ và Đời Sống, vừa bị bắt giữ về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" của một doanh nghiệp ở Bắc Giang.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận