Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Tạm giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản trên cầu Thăng Long

10/02/2017 16:02 GMT+7

TTO - 5 đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân gần khu vực cầu Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

5 đối tượng gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản bị tạm giữ tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp.
5 đối tượng gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản bị tạm giữ - Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 10-2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội thông tin về việc bắt giữ nhóm đối tượng đã gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản của người dân tại khu vực cầu Thăng Long.

5 đối tượng bị tạm giữ gồm: Đặng Đức Cư (33 tuổi), Nguyễn Thị Vui (36 tuổi), Đỗ Văn Tuấn (43 tuổi), Nguyễn Gia Sản (36 tuổi) và Nguyễn Thị Bằng (53 tuổi), đều trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu xác định 5 người này làm nghề xe ôm ở khu vực gần cầu Thăng Long. Do thấy một số người dân đi sai làn đường trên cầu nên nhóm đối tượng này nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan công an đã làm rõ, ngày 7-2, chị Nguyễn Thị N. đi xe máy vào làn đường dành cho ô tô trên cầu Thăng Long. Thấy vậy, Đặng Đức Cư đã phóng xe đuổi theo ra hiệu cho chị N. biết đang đi sai làn đường và yêu cầu quay xe lại.

Khi chị N., vừa chuyển làn thì nhóm của Cư đã áp sát đe dọa phải nộp tiền. Nhóm đối tượng đã lấy của người ngồi sau chị N. 100.000 đồng.

Trước đó, với thủ đoạn tương tự, ngày 3-2 và đầu tháng 12-2016, nhóm này đã lợi dụng lúc một sinh viên tên Nguyễn Thái H. và một người dân tên U. đi sai làn đường rồi đuổi theo yêu cầu quay xe lại, nếu không sẽ bị công an bắt. Nhóm đối tượng đã lấy của H. 300.000 đồng và của U. 50.000 đồng.

Ngoài ba vụ cưỡng đoạt tài sản này, nhóm trên còn khai nhận đã gây ra hàng loạt vụ cưỡng đoạt tài sản khác gần khu vực cầu Thăng Long với thủ đoạn tương tự từ đầu năm 2017 đến nay.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận