Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Tạm giữ hình sự nghi can quay clip tống tiền CSGT

03/10/2017 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 3-10, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Lương Long Giao (30 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom), nghi can liên quan đến vụ "tống tiền" CSGT trên địa bàn.


Tạm giữ hình sự nghi can quay clip tống tiền CSGT - Ảnh 1.

Theo xác minh ban đầu, trước đó Lê Minh Sang trực tiếp quay clip tổ cảnh sát giao thông của trạm tuần tra kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan (thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai) đang làm nhiệm vụ. 

Ngày 24-9, Sang gửi clip này cho lực lượng cảnh sát giao thông trên cùng nhiều tin nhắn đe dọa để "vòi tiền".

Sau khi trao đổi, nhóm cảnh sát giao thông có liên quan thỏa thuận đưa cho Sang 60 triệu đồng. Đến ngày 29-9, Sang hẹn nhóm cảnh sát giao thông trên đến một quán cà phê ở xã Phước Tân (TP Biên Hòa) để giao tiền. 

Tuy nhiên, Sang không trực tiếp đến điểm hẹn mà giao cho Lương Long Giao đến nhận tiền thay. Trong lúc Giao nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang. Sau khi biết Giao bị bắt, Sang đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo một cán bộ điều tra, Sang là người đã chủ động thực hiện việc quay clip rồi dùng clip này để "tống tiền" lực lượng cảnh sát giao thông. Tại cơ quan công an, Giao đã khai nhận toàn bộ vụ việc. 

Cũng theo cán bộ điều tra, Giao có liên quan đến vụ việc nên cơ quan công an đã tạm giữ để phục vụ điều tra. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, truy bắt Sang để xử lý theo quy định.

A.L
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận