03/11/2021 11:21 GMT+7

Tạm giữ giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Hội An

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Mở rộng điều tra các vi phạm liên quan đến tổ chức đấu thầu tại nhiều dự án cấp huyện ở Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự thêm giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An.

Tạm giữ giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Hội An - Ảnh 1.

Trụ sở Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Hội An - Ảnh: BA THANH

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, khuya 1-11, Công an tỉnh Quảng Nam đã khám xét, tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Văn Điểu - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An. Trước ông Điểu, một cấp dưới của giám đốc này cũng đã bị tạm giữ để điều tra các dấu hiệu sai phạm liên quan đến công tác tổ chức đấu thầu.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 3-11, ông Trần Ánh - bí thư Thành ủy Hội An - cho biết Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin cho Thành ủy nắm sơ bộ vụ việc. 

"Qua thông tin từ Công an tỉnh, ông Điểu bị tạm giữ để điều tra các sai phạm trong tổ chức đấu thầu một số dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn nhà nước như dự án bờ kè Cẩm Kim, một số dự án có số vốn lớn do Hội An làm chủ đầu tư. Thành ủy cũng đã họp và trấn an tinh thần anh em, quan điểm của chúng tôi là ai làm sai gì thì phải chịu trách nhiệm về việc đó. Khi vụ việc của ông Điểu được mở rộng và nếu có cán bộ nào liên quan thì phải chịu trách nhiệm" - ông Ánh nói.

Liên quan đến các vi phạm trong công tác tổ chức đấu thầu tại các ban quản lý dự án cấp huyện, trước đó cơ quan công an cũng tạm giữ một số cá nhân. 

Cụ thể, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tạm giữ ông Trần Thanh Dũng (34 tuổi, phó giám đốc Công ty CP tư vấn kỹ thuật xây dựng Đại Bình An, trụ sở tại TP Tam Kỳ) và Lê Hữu Vũ (33 tuổi, giám đốc Ban quản lý dự án đô thị huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Cả hai người này bị tạm giữ để điều tra liên quan đến hành vi dàn xếp đấu thầu.

Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Quảng Nam) khám xét khẩn cấp chỗ ở, làm việc đối với ông Dũng ở phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ.

Cả hai người này có liên quan đến việc dàn xếp đấu thầu 2 dự án xây dựng ở huyện Thăng Bình là Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS Lê Quý Đôn từ nguồn ngân sách nhà nước.

Dàn xếp đấu thầu, giám đốc ban quản lý dự án và phó giám đốc doanh nghiệp bị tạm giữ Dàn xếp đấu thầu, giám đốc ban quản lý dự án và phó giám đốc doanh nghiệp bị tạm giữ

TTO - Công an TP Tam Kỳ đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giám đốc ban quản lý dự án đô thị huyện Thăng Bình và phó giám đốc doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên