Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Tạm giữ để xác minh gần 8 tấn hàng Trung Quốc

04/11/2019 13:50 GMT+7

TTO - Sáng 4-11, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 71 kiện hàng hóa với trọng lượng khoảng 8 tấn, trong đó chủ yếu là hàng Trung Quốc để phục vụ điều tra.

Tạm giữ để xác minh gần 8 tấn hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

Công an tạm giữ số hàng hóa để điều tra - Ảnh: Đ.C.

Theo Công an quận Thanh Khê, hiện số hàng hóa này vẫn đang trong quá trình thẩm định, phân loại, một số trong đó chưa có vận đơn, chưa xuất trình được hóa đơn, các thủ tục theo quy định. 

"Cơ quan chức năng sẽ xác minh những mặt hàng nào không có hóa đơn, chứng từ thì sẽ xử lý. Sai tới đâu xử lý tới đó" - đại diện Công an quận Thanh Khê cho biết.

Theo thông tin ban đầu, trưa 3-11, Công an quận Thanh Khê phối hợp ga Đà Nẵng, đội bảo vệ ga, chi nhánh vận tải hàng hóa tại Đà Nẵng kiểm tra toa hàng hóa của tàu SE19 chạy tuyến Hà Nội - Đà Nẵng. 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 71 kiện hàng hóa bao gồm các loại quần áo, vải, giày dép và một số mặt hàng tiêu dùng ước tính khoảng 8 tấn.

Đây chủ yếu là hàng vận chuyển từ phía Bắc vào Đà Nẵng để bán trong dịp tết.

Qua xác minh, số hàng hóa này chưa có các giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ. 

Lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng hóa trên và mời chủ hàng đến làm việc. 

Thêm lô hàng nhập từ Trung Quốc ghi nhãn Thêm lô hàng nhập từ Trung Quốc ghi nhãn 'Made in Vietnam'

TTO - Một container hàng 40 feet nhập từ Trung Quốc được khai báo là mền gối và nệm cao su đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện toàn bộ gắn nhãn mác "Made in Vietnam".

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận