Tag: hàng Trung Quốc

Đấu thầu hàng Thái Lan nhưng nghiệm thu hàng Trung Quốc

TTO - Thanh tra TP Cần Thơ cho rằng nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có sai phạm vì để xảy ra việc tổ chức đấu thầu hàng Thái Lan, nhưng sau đó nghiệm thu hàng Trung Quốc, gây chênh lệch giá trị hợp đồng 378 triệu đồng.

Hàng Trung Quốc 'VietGAP' vào Bách Hóa Xanh

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bịt các lỗ hổng, “quân xanh, quân đỏ” trong đấu thầu; Tiếp nhận thêm 44 người từ các casino ở Campuchia về nước; Phát hiện 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: “Sẽ xử lý đúng theo quy định”...

Tự tin cạnh tranh hơn hàng Trung Quốc

TTO - Nhiều doanh nghiệp thành công nhờ làm ăn bài bản và chuyên những sản phẩm tưởng chừng… rất phụ.

Mỹ sẽ xóa bớt thuế, nhẹ tay với hàng Trung Quốc?

TTO - Sau khi Tổng thống Biden đề cập phương án xóa bớt thuế quan với hàng Trung Quốc để giải quyết lạm phát, dư luận Mỹ đã có những ý kiến trái chiều và hiện còn quá sớm để biết liệu ý tưởng đó có thể thực thi không.

Thu giữ gần 300kg pháo nổ nhãn hiệu Trung Quốc trên vùng biển Vân Đồn

TTO - Gần 300kg pháo nổ mang nhãn hiệu Trung Quốc được cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 phát hiện, thu giữ tại vùng biển Vân Đồn tiếp giáp với huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Nông sản Trung Quốc tràn chợ Việt

TTO - Nhiều loại nông sản Trung Quốc được nhập về rồi được người bán gắn mác nông sản Việt như khoai tây Đà Lạt, nho xanh Ninh Thuận cho đến các loại nông sản phổ biến khác như cà rốt, hành tây... để qua mặt người tiêu dùng, tăng lợi nhuận.

Kit xét nghiệm, bình tạo oxy nhập lậu từ Trung Quốc vào đến tận TP.HCM

TTO - Kiểm tra hai địa điểm tại quận Bình Tân và Tân Phú, lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện, tạm giữ lượng lớn kit xét nghiệm nhanh COVID-19, máy tạo oxy, súng phun khử khuẩn… nhập lậu từ Trung Quốc.

Lo gỗ Trung Quốc đội lốt hàng Việt để đi Mỹ

TTO - Theo phản ánh, thời gian gần đây một số doanh nghiệp đã nhập khẩu bộ phận, chi tiết sản phẩm từ Trung Quốc về lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh để xuất khẩu. Việc này có thể khiến đồ gỗ Việt Nam bị Mỹ điều tra và áp thuế phòng vệ thương mại.

Phân DAP 'khan hàng, sốt giá' kéo dài: Họp khẩn với các nhà sản xuất trong nước

TTO - Các doanh nghiệp sản xuất phân DAP, MAP đều khẳng định năng lực sản xuất tốt với giá bán không cao hơn hàng Trung Quốc. Nhưng tại sao lại có tình trạng thiếu hàng và tăng giá đột biến như nhiều đại lý phản ảnh?

Siết bán hàng quốc tế qua sàn thương mại điện tử?

TTO - Những sàn thương mại điện tử lớn ở VN hiện đều cho phép người tiêu dùng đặt mua hàng từ nước ngoài qua sàn.