Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Tạm giữ 12 giường mátxa loại 'hồn Trương Ba, da hàng thịt'

15/01/2020 12:20 GMT+7

TTO - 12 giường mátxa có giấy tờ gốc xuất xứ giả mạo tại một cơ sở kinh doanh ở Quảng Nam vừa bị lực lượng công an tạm giữ. Loại máy này bán cho người cao tuổi với giá cao như tuổi của họ nhưng chất lượng thì trời ơi.

Tạm giữ 12 giường mátxa loại hồn Trương Ba, da hàng thịt - Ảnh 1.

Giường máy mátxa bị Công an huyện Tiên Phước thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 15-1, Công an huyện Tiên Phước, Quảng Nam cho hay vừa kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh máy mátxa không có nguồn gốc xuất xứ và tạm giữ 12 giường mátxa. 

Trước đó công an huyện nhận được nhiều phản ảnh của người dân về việc thời gian qua xuất hiện hình thức kinh doanh máy mátxa có dấu hiệu bán hàng nhái, kém chất lượng, không có hóa đơn chứng từ.

Công an huyện đã kiểm tra hoạt động hộ kinh doanh do ông T.V.H. (ngụ tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước) làm chủ.

Qua kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh này đang trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng mẫu không có hồ sơ, hóa đơn chứng từ nên đã tiến hành tạm giữ 12 giường mátxa hiệu Vigen và nhiều sản phẩm khác liên quan đến việc chữa bệnh của máy mátxa. 

Chủ cơ sở có xuất trình giấy tờ, hồ sơ chứng từ nhưng qua kiểm tra thì toàn bộ là giả.

Thời gian qua, tại cơ sở này đã tổ chức giới thiệu các sản phẩm trên với công dụng chữa nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến người cao tuổi.

Có người mua máy mátxa với giá dao động 60 - 70 triệu/máy trong khi giá trị thực của máy nhỏ hơn nhiều lần so với giá bán, nhưng chỉ qua một thời gian sử dụng, máy đã hư hỏng và không có tác dụng chữa bệnh như giới thiệu.

Công an tỉnh Quảng Nam cũng cảnh báo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng bán hàng dỏm, không nguồn gốc. 

Ngừng quảng cáo tác dụng chữa bệnh của giường massage Ngừng quảng cáo tác dụng chữa bệnh của giường massage

TT(Hà Nội) - Sở Y tế Hà Nội có yêu cầu như trên tại cuộc làm việc ngày 23-3 với Công ty TNHH Niềm Tin và Sức Khỏe, cơ sở kinh doanh sản phẩm giường massage (có giá trên 40 triệu đồng) và vòng đá đã quảng cáo chữa trị được nhiều loại bệnh trong thời gian qua.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận