Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Tạm giam người cậu xâm hại tình dục làm cháu ruột có thai

20/08/2019 13:12 GMT+7

TTO - Lê Văn Chưa nhiều lần xâm hại tình dục cháu ruột dẫn đến thai. Khi ông Chưa đưa người cháu đến phá thai thì bị Bệnh viện Từ Dũ trình báo công an.

Ngày 20-8, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng ông Lê Văn Chưa (45 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang) để điều tra hành vi "hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo điều tra ban đầu, trước đây, cháu N.T.L. (14 tuổi) sống cùng cha mẹ ruột tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Năm 2009 mẹ mất, L. tiếp tục sống cùng cha tại đây. Năm 2014, cha cháu L. đột ngột qua đời, L. mồ côi cả cha lẫn mẹ. 

Tháng 5-2014, cháu L. được cậu ruột là Lê Văn Chưa đưa về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng. Tại đây, cháu L. sống cùng cậu, bà ngoại (81 tuổi) và anh ruột là Nguyễn Chí Khang (17 tuổi). 

Ông Chưa không có vợ con, sống bằng nghề nông, nuôi bò mướn hoặc ai thuê gì làm nấy. 

Cuối tháng 10-2018 đến tháng 4-2019, ông Chưa có hành vi quan hệ tình dục với cháu L. nhiều lần (1 tuần từ 2-3 lần) tại phòng ngủ của L. vào ban đêm. Sau nhiều lần xâm hại, thấy L. chảy máu cam nhiều nên ông Chưa mua thuốc cho uống.

Ngày 17-6-2019, L. tiếp tục chảy máu cam nên ông Chưa dẫn L. đến Trạm y tế xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành để khám và được bác sĩ thông báo cháu L. có thai khoảng 21-22 tuần tuổi.

Sau đó, ông Chưa dẫn cháu L. đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang để phá thai nhưng thai lớn không phá được. Ngày 18-6, Chưa tiếp tục dẫn cháu L. đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để phá thai và bệnh viện đã trình báo công an.

Ông Chưa được mời về Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM để làm việc và sau đó được đưa về Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. 

Ngày 1-7, Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an có kết luận giám định: Lê Văn Chưa và N.T. L. là cha mẹ ruột của thai nhi do N.T.L. sinh ra ngày 26-6.

Qua điều tra, ông Chưa đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tố con gái 6 tuổi bị xâm hại, người bố bị tạm giữ vì nghi mua dâm Tố con gái 6 tuổi bị xâm hại, người bố bị tạm giữ vì nghi mua dâm

TTO - Trong lúc xảy ra vụ tố cáo con gái 6 tuổi bị người khác xâm hại, Nguyễn Thành Trung (26 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh) vừa bị cơ quan điều tra tại giữ hình sự do bị nghi mua dâm người 16 tuổi.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận