Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Tạm giam 3 người mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

28/08/2020 10:17 GMT+7

TTO - Sáng 28-8, Công an TP Thanh Hóa cho biết vừa bắt tạm giam ba người ở TP Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Tạm giam 3 người mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng - Ảnh 1.

Ba bị can vừa bị công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng - Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp

Ba người trên gồm gồm ông Nguyễn Văn Sơn, 51 tuổi, ở phường Tân Sơn; Nguyễn Đức Anh, 38 tuổi và Nguyễn Khắc Đạo, 36 tuổi ở xã Quảng Tâm, đều ngụ tại thành phố Thanh Hóa.

Theo điều tra ban đầu, Công an TP Thanh Hóa phát hiện Công ty cổ phần thuốc bảo vệ thực vật và phụ gia xi măng 27-7 ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa được thành lập từ tháng 5-2012, do ông Nguyễn Văn Sơn làm giám đốc.

Dù không có hoạt động kinh doanh, nhưng doanh thu trong hai năm 2018 và 2019 của công ty này là 57 tỉ đồng. Từ khi thành lập, công ty không kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Ông Sơn vừa là giám đốc, vừa là kế toán, chuyên tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, để xuất hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá dao động từ 5%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Tạm giam 3 người mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp

Từ tháng 1-2018 đến tháng 12-2019, công ty của ông Sơn đã bán nhiều hóa đơn giá trị gia tăng cho Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công công trình Lam Sơn, do ông Nguyễn Khắc Đạo làm giám đốc, ông Nguyễn Đức Anh làm kế toán, gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước hơn 1,3 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của 3 bị can Sơn, Đạo và Đức Anh, Công an TP Thanh Hóa thu giữ nhiều tập hóa đơn giá trị gia tăng, con dấu của các công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn. Công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

Khởi tố hai giám đốc doanh nghiệp mua bán trái phép hóa đơn Khởi tố hai giám đốc doanh nghiệp mua bán trái phép hóa đơn

TTO - Hai giám đốc doanh nghiệp đã bị công an khởi tố hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước gây thất thoát tiền thuế nhà nước.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận