Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Tạm dừng xử 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn để xác minh chứng cứ mới

21/01/2019 20:21 GMT+7

TTO - Vợ của bị cáo Đinh Văn Ngọc khẳng định bà cùng chồng đi Pháp vào đúng thời gian mà Nguyễn Minh Thu khai đến chi tiền lãi ngoài cho chồng bà. Nếu cần, bà sẵn sàng cung cấp hộ chiếu, cung cấp hình ảnh đăng trên facebook vẫn còn lưu.

Tạm dừng xử 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn để xác minh chứng cứ mới - Ảnh 1.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội quyết định tạm dừng phiên tòa sơ thẩm xử bốn bị cáo nguyên là lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn để xác minh chứng cứ mới - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều nay 21-1, phiên toà xét xử 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nhận tiền chi lãi ngoài từ OceanBank tiếp tục với phần xét hỏi.

Các luật sư đưa ra chứng cứ về việc bị cáo Đinh Văn Ngọc (nguyên tổng giám đốc BSR) xin nghỉ phép và xuất cảnh sang Pháp đúng trong thời gian Nguyễn Minh Thu (cựu tổng giám đốc OceanBank) khai đưa tiền "lãi ngoài" cho lãnh đạo BSR (ngày 23-4-2014). Ngoài ra, phía BSR cũng gửi những tài liệu có liên quan đến việc này.

Trước đó, bị cáo Đinh Văn Ngọc khẳng định lời khai của bà Minh Thu về việc đưa cho ông Ngọc 200 triệu đồng tại cơ quan ngày 23-4-2014 là không có căn cứ.

Vợ của bị cáo Đinh Văn Ngọc cũng khẳng định bà cùng chồng đi Pháp vào đúng thời gian mà Nguyễn Minh Thu khai đến chi tiền lãi ngoài cho chồng bà. Nếu cần, bà sẵn sàng cung cấp hộ chiếu, cung cấp hình ảnh đăng trên facebook vẫn còn lưu. 

Trước thông tin này, bị án Nguyễn Thị Minh Thu nói sự việc diễn đã lâu, có thể có sự nhầm lẫn về thời gian. Song, cựu tổng giám đốc OceanBank khẳng định có việc đưa tiền cho Đinh Văn Ngọc.

Tạm dừng xử 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn để xác minh chứng cứ mới - Ảnh 2.

Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX cho tạm dừng phiên tòa để xác minh, đảm bảo tính khách quan cho vụ án, đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các bị cáo - Ảnh: CHÍ TUỆ

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội cho rằng cần xác minh thêm chứng cứ mới mà bị cáo Đinh Văn Ngọc cùng gia đình và luật sư cung cấp. Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử cho tạm dừng phiên tòa để xác minh, đảm bảo tính khách quan cho vụ án, đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các bị cáo.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa chiều 21-2 và đến 9h sáng 22-1 sẽ tiếp tục mở lại phiên tòa.

Hà Văn Thắm thừa nhận chỉ đạo chi lãi ngoài ở OceanBank Hà Văn Thắm thừa nhận chỉ đạo chi lãi ngoài ở OceanBank

TTO - Bị án Hà Văn Thắm cùng dàn cựu lãnh đạo OceanBank được triệu tập đến tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến chủ trương chi lãi ngoài “chăm sóc” lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

THÂN HOÀNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận