Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Tạm dừng tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang sâu 400m

14/12/2021 20:13 GMT+7

TTO - Sau gần 1 tuần tổ chức cứu hộ cứu nạn, tỉnh Bắc Kạn quyết định dừng việc tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong một hang sâu do sạt lở.

Tạm dừng tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang sâu 400m - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và lực lượng chức năng tính toán phương án cứu hộ cứu nạn hôm 11-12 - Ảnh: THU TRANG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 14-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình cho biết sau gần 1 tuần xảy ra sự cố sập hang ở xã Bản Thi (huyện Chợ Đồn) khiến 2 người mắc kẹt, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn chưa thể tiếp cận các nạn nhân.

Ông Đặng Đình Phong, phó chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, cho biết gần một tuần qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng quân đội, công an, chuyên gia cứu hộ của tỉnh Bắc Kạn và đội cứu hộ thuộc Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam cùng một số đơn vị khai thác khoáng sản đã được huy động, lên nhiều phương án tiếp cận vị trí nạn nhân nhưng đều bất thành.

"Lực lượng cứu hộ đã cố gắng đưa người, thiết bị tiếp cận vị trí sạt lở, tuy vậy, lòng hang nhỏ, hẹp, chỗ rộng nhất cũng chỉ lọt một người, còn đa phần phải bò, trườn, nhiều vị trí bùn ngập sâu cả mét nên việc giải cứu gặp nhiều khó khăn. Không những thế, đất đá vẫn liên tục sạt lở đe dọa an toàn của lực lượng giải cứu", ông Phong thông tin.

Theo ông Phong, với sự tư vấn của lực lượng cứu hộ và sự đồng ý của gia đình các nạn nhân, địa phương quyết định dừng công tác cứu hộ từ chiều 14-12. Phương án này đã được UBND tỉnh Bắc Kạn thông qua.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin chiều 9-12, chính quyền địa phương nhận được thông tin của người dân về việc ngày 8-12, có một nhóm người đi vào một hang sâu (lò khai thác vàng trái phép) hơn 400m tại thôn Kéo Nàng, xã Bản Thi. 

Đất đá bất ngờ sạt lở khiến ông Hoàng Việt Dũng (44 tuổi, ở huyện Chợ Đồn) và ông Trần Văn Hoàn (40 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Ninh) mắc kẹt trong hang.

Sau 4 ngày vẫn chưa liên lạc được với nạn nhân vụ sập lò khai thác vàng trái phép Sau 4 ngày vẫn chưa liên lạc được với nạn nhân vụ sập lò khai thác vàng trái phép

TTO - Sau 4 ngày xảy ra sự cố sập lò khai thác vàng trái phép ở Bắc Kạn làm 2 người mắc kẹt, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa thể tiếp cận vị trí bị sập và liên lạc được với nạn nhân do lòng hầm nhỏ hẹp và sâu.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận