25/05/2019 18:41 GMT+7

Tạm dừng thu phí trạm T2 để lắp camera giám sát lưu lượng xe

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: việc trạm BOT T2 bị tạm dừng thu phí từ trưa 25-5 là để chờ lắp đặt thêm camera nhằm giám sát lưu lượng xe qua lại.

Tạm dừng thu phí trạm T2 để lắp camera giám sát lưu lượng xe - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Huyện - tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong một lần về An Giang làm việc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Văn Huyện - tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) - đã khẳng định với Tuổi Trẻ Online như vậy vào chiều 25-5.

Theo ông Huyện, việc tạm dừng thu phí trạm T2 là do những ngày qua có nhiều tài xế phản ứng gay gắt.

"Chúng tôi tạm dừng thu phí để lắp đặt hệ thống camera giám sát từ trạm T2 đến cầu Vàm Cống và đoạn trạm T2 đến khu vực Kiên Giang để xem lưu lượng phương tiện qua lại bao nhiêu khi xe từ An Giang đi 2 hướng trên để có hướng giải quyết miễn giảm" - ông Huyện nói.

Tạm dừng thu phí trạm T2 để lắp camera giám sát lưu lượng xe - Ảnh 2.

Trạm BOT T2 đã thông thoáng trở lại bình thường khi doanh nghiệp dừng thu phí - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tạm dừng thu phí trạm T2 để lắp camera giám sát lưu lượng xe - Ảnh 3.

Nhiều ngày qua, cánh tài xế khắp nơi đổ về An Giang hay từ An Giang đi cầu Vàm Cống, Kiên Giang liên tục dừng xe phản đối trạm T2 nên lực lượng CSGT Cần Thơ phải túc trực - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khi Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề về việc tạm dừng thu phí trạm T2 đã có văn bản chính thức từ Bộ GTVT chưa, thì ông Huyện khẳng định: "Do nhiều tài xế phản ứng thu phí bất hợp lý nên chúng tôi tạm dừng thu để rà soát lưu lượng xe rồi trình Bộ GTVT có phương án giải quyết"

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nhiều ngày qua kể từ khi cầu Vàm Cống khánh thành vào ngày 19-5 nối đôi bờ sông Hậu thì nhiều tài xế đi từ An Giang lên cầu Vàm Cống hay đi từ An Giang qua Kiên Giang đều "vướng" phải trạm T2 thu phí ôtô cho cả tuyến đường đi từ An Giang về TP Cần Thơ dù đoạn đường này chỉ vài trăm mét.

Do đó, cánh tài xế qua lại trạm T2 đã không đồng ý nên dừng xe phản đối với chủ đầu tư. Lực lượng cảnh sát TP Cần Thơ phải túc trực nhiều ngày liền nhưng cũng không giải quyết được câu chuyện "phi lý" ở trạm T2. 

Sau đó, trạm T2 liên tục xả trạm vì tài xế phản ứng. Và đến trưa nay 25-5, trạm này đã tạm dừng thu phí theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Tạm dừng thu phí trạm T2 từ trưa 25-5 Tạm dừng thu phí trạm T2 từ trưa 25-5

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-5, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết Bộ Giao thông vận tải đã quyết định tạm dừng thu phí tại trạm thu phí T2, quốc lộ 91 từ trưa 25-5.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên