06/04/2016 18:33 GMT+7

Tạm dừng hoạt động tàu du lịch bị tố chặt chém

ĐỨC HIẾU
ĐỨC HIẾU

TTO - Bị du khách phản ánh qua Facebook về tình trạng “chặt chém”, tàu Minh Hương 58 (hoạt động đưa khách tham quan tại vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bị cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động, phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Tàu Minh Hương 58 bị du khách tố “chặt chém” - Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp
Cơ quan chức năng làm việc với nhà tàu - Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

Ngày 6-4, ông Hồ Quang Huy, phó chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động tàu du lịch Minh Hương 58 để phục vụ công tác kiểm tra và xử lý vi phạm. Đồng thời, tất cả các tàu thuộc đội tàu Minh Hương cũng sẽ bị kiểm tra tổng thể về chấp hành giá cả, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự….

Trước đó, một tài khoản trên mạng xã hội facebook có tên T.N.H đã đăng thông tin về việc tàu du lịch Minh Hương 58 cộng sai hóa đơn với mức tăng 1 triệu đồng và không niêm yết giá.

Theo tài khoản này, ngày chủ nhật 3-4, nhóm du khách gồm 6 người thuê tàu Minh Hương 58 đi thăm Vịnh Hạ Long, ngoài ra có thuê nhà tàu nấu ăn và nhận về hoá đơn trị giá gần 10 triệu đồng.

Trong đó, có mục nhà tàu đã cộng sai (3,2 kg thủy sâm, giá 650.000 đồng/kg, tính ra là 2.080.000 đồng nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng), và một số thực phẩm có biểu hiện cân thiếu.

Ngày 5-4, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc. Qua kiểm tra, xác định thông tin phản ánh là đúng, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản xử phạt chủ tàu 1,5 triệu đồng về hai lỗi: không trả lại tiền cho khách khi có nhầm lẫn, không niêm yết giá.

Ông Nguyễn Trung Thành, đội phó đội QLTT số 1, cho biết cơ quan chức năng hiện đã nhận được thông tin tài khoản của nhóm khách du lịch. Ngày mai 7-4, đơn vị sẽ giám sát việc chủ tàu Minh Hương 58 thực hiện chuyển khoản, trả lại số tiền 1 triệu đồng tính nhầm cho khách.

Tàu Minh Hương 58 bị du khách tố “chặt chém” - Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp
Tàu Minh Hương 58 bị du khách tố “chặt chém” - Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận