Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Tạm dừng dự án SS1 trên đất quốc phòng

19/10/2017 17:47 GMT+7

TTO - Đó là thông tin Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi tại buổi Họp báo về tình hình bàn giao đất quốc phòng tại TP.HCM do Bộ Quốc phòng tổ chức chiều 19-10, tại TP.HCM.

Tạm dừng dự án SS1 trên đất quốc phòng - Ảnh 1.

Sơ đồ: Dự án SS1 - Đồ họa: TẤN ĐẠT

Cụ thể, tại buổi họp báo, PV báo Tuổi Trẻ đã đặt câu hỏi: "Ở cạnh khu đất gần 7.400m2 mà Bộ Quốc phòng vừa bàn giao cho UBND TP.HCM, có một khu đất quốc phòng khác rộng hơn 7ha do Sư đoàn 370 - Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý, liên kết với Tập đoàn C.T Group làm thủ tục triển khai dự án SS1. Thủ tướng đã có chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động hợp tác kinh doanh trên đất quốc phòng xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, vậy diện tích khu đất này sẽ xử lý như thế nào, có cho tiếp tục thực hiện dự án hay không?"

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, phó tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, cho biết về khu đất quốc phòng rộng hơn 7ha đang liên kết với C.T Group triển khai dự án, trước đây Bộ Quốc phòng có chủ trương nhưng mới đây Thường vụ Quân ủy Trung ương đã có quyết nghị tạm thời có thể dừng lại và không tiến hành thực hiện dự án này nữa.

Thay vào đó sẽ tập trung trước mắt cho phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo cho phát triển giao thông vận tải và phát triển kinh tế, xã hội của khu vực TP.HCM.

Tạm dừng dự án SS1 trên đất quốc phòng - Ảnh 2.

Khu đất quốc phòng rộng hơn 7ha được C.T Group dự định thực hiện dự án SS1 - Ảnh chụp vệ tinh

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, dự án SS1 do Tập đoàn C.T Group triển khai đầu tư là dự án khu phức hợp tổ hợp dịch vụ hàng không, với tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD. Dự án này được chủ đầu tư quảng bá nhằm góp phần giảm áp lực cho sân bay một cách nhanh chóng nhất. Toàn bộ dự án nằm trên khu đất có diện tích đất 8ha. 

Dự án bao gồm các hạng mục nhà chờ dành cho hành khách, khu vực checkin, trung tâm hội nghị, các trung tâm thương mại, dịch vụ, hệ thống các food court, hệ thống giải trí, khu vực lưu trú cho khách quá cảnh, khu phục hồi sức khỏe, khu hậu cần. 

Ngoài ra, SS1 có bãi xe ngầm rộng đến 70.000m2 để khách gửi xe và đi xe buýt qua sân bay.

Đất quốc phòng sân bay Tân Sơn Nhất: Chấm dứt liên doanh, sẵn sàng bàn giao Đất quốc phòng sân bay Tân Sơn Nhất: Chấm dứt liên doanh, sẵn sàng bàn giao

TTO - Hôm qua, người dân TP.HCM đón nhận thông tin vui, đầy bất ngờ từ thượng tướng Trần Đơn, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, liên quan đến việc quản lý sử dụng đất quốc phòng sân bay Tân Sơn Nhất.

VIỄN SỰ - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận