20/10/2022 11:09 GMT+7

Tạm dừng dạy kỹ năng sống trong nhà trường ở Tiền Giang

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 20-10, ông Lê Quang Trí - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang - cho biết sở vừa quyết định tạm dừng thí điểm chương trình giáo dục kỹ năng sống bậc tiểu học và trung học cơ sở tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tạm dừng dạy kỹ năng sống trong nhà trường ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Hiện ngành giáo dục tỉnh Tiền Giang vừa quyết định tạm dừng thí điểm chương trình giáo dục kỹ năng sống bậc tiểu học và trung học cơ sở tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Lý do tạm dừng được ông Trí giải thích là qua kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang phát hiện các cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm quy định về sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê, đồng thời vi phạm quy định về các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo ông Trí, chương trình giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh hiện do Công ty cổ phần Phát triển giáo dục quốc tế GAIA đảm nhận.

Việc triển khai chương trình này hiện đang được thực hiện ngay trong nhà trường bằng các hình thức như người của công ty dạy trực tiếp tại trường, hoặc gửi chương trình cho nhà trường để giảng dạy và thu phí 60.000 đồng/học sinh/tháng.

Như vậy, với số lượng học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện khoảng 230.000 học sinh, mỗi tháng học phí 60.000 đồng mỗi em, số tiền thu được là rất lớn.

Điều đáng nói, đây được xem như một chương trình dạy thêm bên ngoài nhưng lại sử dụng tài sản công để giảng dạy. Việc sử dụng học phí này vào việc gì phụ huynh cũng không biết. Do đó, thời gian qua một số phụ huynh không đồng tình về mức phí này nên đã không cho con tham gia học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang đã đề nghị Công ty cổ phần Phát triển giáo dục quốc tế GAIA tạm dừng triển khai thí điểm chương trình giáo dục kỹ năng sống bậc tiểu học và trung học cơ sở tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ngay trong ngày 20-10.

Ông Trí cho biết thêm, dù tạm dừng thí điểm chương trình giáo dục kỹ năng sống nhưng ngành giáo dục tỉnh Tiền Giang sẽ lồng ghép kỹ năng sống vào các môn học cho các em học sinh.

Cùng con sống Cùng con sống 'có kỹ năng'

TTO - Cha mẹ cần dạy con những kỹ năng gì để sống tốt, sống bình an trong cuộc đời nhiều thử thách này - chứ không chỉ phó thác cho nhà trường, xã hội?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận