Thứ 7, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Tạm dừng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ huyện cho 'đại gia' thuê đất sai quy định

18/07/2020 14:24 GMT+7

TTO - Thanh tra UBND Bình Thuận cho biết sau khi có kết luận, UBND huyện Tuy Phong có giải trình bổ sung việc giải quyết cho ông N.H.A. thuê đất để sử dụng vào mục đích trồng cỏ, bắp, chăn nuôi bò nên tiếp tục kiểm tra và rà soát lại.

Tạm dừng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ huyện cho đại gia thuê đất sai quy định - Ảnh 1.

Khu vực Láng Lớn, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Liên quan đến kết luận thanh tra vụ UBND huyện Tuy Phong giao hơn 41ha cho ông N.H.A. (ngụ quận 1, TP.HCM) thuê sai quy định, ngày 18-7 Thanh tra UBND Bình Thuận cho biết vừa gửi công văn đến thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp thông báo tạm dừng chuyển hồ sơ để kiểm tra, rà soát lại.

Theo Thanh tra UBND Bình Thuận, trước đó ngày 12-2, chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định thanh tra thực hiện pháp luật về đất đai và đầu tư tại UBND huyện Tuy Phong trong việc cho ông N.H.A. thuê đất để thực hiện dự án trồng cỏ, bắp, chăn nuôi bò tại khu vực Láng Lớn, xã Vĩnh Hảo.

Đến này 23-6, chủ tịch UBND tỉnh có kết luận thanh tra, trong đó giao Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp để điều tra dấu hiệu "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Thanh tra tỉnh cho biết thêm, sau khi có kết luận, UBND huyện Tuy Phong có báo cáo giải trình, bổ sung việc giải quyết cho ông N.H.A. thuê đất để sử dụng vào mục đích trồng cỏ, bắp, chăn nuôi bò.

Vì vậy, chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo chánh thanh tra tỉnh và trưởng đoàn thanh tra kiểm tra, rà soát lại báo cáo giải trình trên, bổ sung một số nội dung liên quan đến kết luận.

Từ những lý do trên, Thanh tra UBND Bình Thuận có công văn gửi thủ trưởng cơ quan sảnh sát điều tra thông báo về việc tạm dừng chuyển hồ sơ vụ việc để kiểm tra, rà soát lại.

Hiện thanh tra đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lại báo cáo giải trình bổ sung của UBND huyện Tuy Phong về một số nội dung liên quan đến kết luận thanh tra theo chỉ đạo của chủ tịch UBND Bình Thuận.

Điều tra việc UBND huyện cho một Điều tra việc UBND huyện cho một 'đại gia' ở quận 1 thuê hơn 41ha đất sai quy định

TTO - Ngày 25-6, UBND Bình Thuận cho biết vừa kết luận thanh tra vụ việc UBND huyện Tuy Phong giao hơn 41ha đất cho ông N.H.A. (ngụ quận 1, TP.HCM) thuê sai quy định.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận