25/06/2020 18:57 GMT+7

Điều tra việc UBND huyện cho một 'đại gia' ở quận 1 thuê hơn 41ha đất sai quy định

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Ngày 25-6, UBND Bình Thuận cho biết vừa kết luận thanh tra vụ việc UBND huyện Tuy Phong giao hơn 41ha đất cho ông N.H.A. (ngụ quận 1, TP.HCM) thuê sai quy định.

Điều tra việc UBND huyện cho một đại gia ở quận 1 thuê hơn 41ha đất sai quy định - Ảnh 1.

Một khu đất bên trong dự án - Ảnh: MAI THỨC

Theo kết luận thanh tra, UBND huyện Tuy Phong cho ông A. thuê hơn 41ha tại khu vực Láng Lớn, xã Vĩnh Hảo để trồng cỏ, bắp, chăn nuôi bò là không đúng với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hằng năm được UBND tỉnh phê duyệt, đồng thời trái với Luật đất đai. 

Ông A. thuê đất để thực hiện dự án trên khi chưa được các cơ quan thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư. Khu vực Láng Lớn được xác định là không phù hợp với quy hoạch, điều kiện phát triển chăn nuôi nhưng địa phương trên vẫn quyết định cho ông A. thuê là không đúng quy định Luật đầu tư. 

Phát hiện việc cho ông A. thuê với diện tích đất lớn để thực hiện dự án như trên có sai phạm, nhiều phòng ban chuyên môn đã góp ý cho UBND huyện Tuy Phong nhưng "bất thành". 

Đáng chú ý, chỉ trong một ngày (19-5-2017), UBND huyện Tuy Phong vừa quyết định cho ông A. thuê đất vừa cấp luôn 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất 50 năm, hình thức thuê trả tiền hằng năm, với số tiền nộp cho Nhà nước là 13,4 triệu đồng/năm.

Kết luận nêu rõ việc UBND huyện Tuy Phong cho ông A. thuê đất trái quy định như trên đã làm phát sinh đơn thư khiếu kiện phức tạp trên địa bàn trong thời gian qua. 

Những thiếu sót và trách nhiệm để xảy ra việc này thuộc về UBND huyện Tuy Phong và các phòng chuyên môn, cá nhân, tổ chức liên quan. 

Trên cơ sở kết luận thanh tra, chủ tịch UBND Bình Thuận quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra dấu hiệu tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Nhiều sai phạm trong giao, chuyển nhượng 2 lô đất cho vợ cựu bí thư tỉnh Nhiều sai phạm trong giao, chuyển nhượng 2 lô đất cho vợ cựu bí thư tỉnh

TTO - Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc giao đất, chuyển nhượng 2 lô đất cho vợ cựu bí thư tỉnh ủy, yêu cầu kiểm điểm 8 tổ chức, 20 cá nhân có liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên