03/12/2018 21:51 GMT+7

Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Nha Trang với ông Lê Huy Toàn

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Ngày 3-12, Thường trực HĐND TP Nha Trang (Khánh Hòa) ban hành nghị quyết “tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND TP Nha Trang đối với ông Lê Huy Toàn - đại biểu TP Nha Trang”.

Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Nha Trang với ông Lê Huy Toàn - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị du lịch Hoàng Long, nơi xảy ra 4 vụ án bị khởi tố cùng 9 bị can, trong đó có ông Lê Huy Toàn - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo nghị quyết của Thường trực HĐND TP Nha Trang, việc tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với ông Lê Huy Toàn theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương và để các cơ quan pháp luật tiến hành thủ tục tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật.

Ông Toàn đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong vụ án xảy ra tại dự án khu đô thị du lịch Hoàng Long ở phường Phước Long, TP Nha Trang ngày 21-11-2018 và ngày 27-11, Viện KSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Thời gian tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND của ông Lê Huy Toàn kể từ ngày 3-12-2018 đến khi cơ quan có thẩm quyền đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án đối với ông Toàn hoặc kể từ ngày bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật tuyên ông Toàn không có tội hoặc được miễn trách nhiệm hình sự.

Tối 3-12, chủ tịch HĐND TP Nha Trang Nguyễn Lê Đình Trị cho biết trường hợp ông Toàn bị tòa tuyên án phạm tội thì đương nhiên sẽ bị bãi nhiệm đại biểu HĐND và chức vụ chính quyền theo luật định.

UBND TP Nha Trang cũng đã có quyết định phân công lại các nhiệm vụ công tác đã giao phó chủ tịch Lê Huy Toàn đảm nhiệm trước đây cho hai phó chủ tịch còn lại.

Đối với các chức vụ còn lại của ông Lê Huy Toàn là thành ủy viên và phó chủ tịch UBND TP Nha Trang thì thuộc thẩm quyền xử lý của Ban thường vụ Tỉnh ủy và chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên