Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thư ký tòa án TP Nha Trang bị tố nhận 200 triệu đồng

22/12/2017 10:27 GMT+7

TTO - Ông Đặng Hữu Trí (55 tuổi, trú phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang) cho biết ông đã báo cáo với lãnh đạo TAND tỉnh Khánh Hòa về việc thư ký TAND TP Nha Trang Huỳnh Công Thoại nhận 200 triệu đồng.

Thư ký tòa án TP Nha Trang bị tố nhận 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Căn nhà mà thư ký tòa Huỳnh Công Thoại tham gia làm chứng giúp đương sự trong vụ tranh chấp tài sản bán cho ông Võ Tường Cẩn - Ảnh: P.S.NGÂN

Thư ký Thoại được phân công tham gia vụ kiện tranh chấp khu nhà đất 24 Đào Duy Từ (TP Nha Trang). Nguyên đơn là bà Đặng Thị Xuân Mai (Việt kiều ở Mỹ). Ông Đặng Hữu Trí là em ruột bà Mai, đồng thời cũng là người có quyền lợi, nghĩa vụ trong vụ tranh chấp.

Ông Thoại đã tham gia làm chứng, giúp nguyên đơn bán khu nhà đất tại 24 Đào Duy Từ cho ông Võ Tường Cẩn (ở TP Nha Trang). 

Ông Cẩn đặt cọc hơn 1,3 tỉ đồng nhưng sau khi nhận tiền cọc, bà Mai không làm thủ tục hoàn thành hợp đồng bán nhà nên ông Cẩn cũng có khiếu nại, tố cáo việc làm chứng bán nhà của thư ký Thoại. 

Trong biên bản cuộc họp giữa đại diện TAND tỉnh Khánh Hòa với ông Cẩn và ông Trí đều có ghi rõ nội dung ông Trí trình bày việc thư ký Thoại nhận 200 triệu đồng từ gia đình bà Mai lúc 11h30 ngày 27-6. 

Theo ông Trí, khi ông Thoại nhận tiền, ngoài ông Trí còn có các anh chị em của nguyên đơn Đặng Thị Xuân Mai, đây cũng là những người có nghĩa vụ, quyền lợi trong vụ tranh chấp khu nhà đất 24 Đào Duy Từ.

Như Tuổi Trẻ phản ánh trong bài "Chuyện lạ ở TAND TP Nha Trang" vụ kiện tranh chấp khu nhà đất tại 24 Đào Duy Từ bị tố cáo xử lý sai thẩm quyền. 

Đây là vụ tranh chấp tài sản có yếu tố nước ngoài, nhưng lại được thẩm phán TAND TP Nha Trang Nguyễn Thị Thu Hiếu thụ lý và lập biên bản hòa giải thành, trong khi theo quy định pháp luật thì thẩm quyền giải quyết vụ kiện thuộc TAND tỉnh Khánh Hòa. Hiện toàn bộ hồ sơ được chuyển cho TAND tỉnh Khánh Hòa để đề nghị tòa cấp cao xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Tuổi Trẻ có tìm gặp chánh án TAND TP Nha Trang Võ Quốc Tuấn để tìm hiểu thêm, nhưng ông Tuấn chỉ nói: "Tôi không nói. Tôi không nói được gì".

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận