Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Đề nghị làm rõ thư ký tòa nhận 200 triệu trong vụ án ở Nha Trang

19/12/2017 21:28 GMT+7

TTO - Không chỉ ký tên làm chứng giúp nguyên đơn trong vụ tranh chấp thừa kế bán nhà, thư ký tòa án thành phố Nha Trang còn được cho là nhận 200 triệu đồng.

Đề nghị làm rõ thư ký tòa nhận 200 triệu trong vụ án ở Nha Trang - Ảnh 1.

Căn nhà mà thư ký tòa Huỳnh Công Thoại tham gia làm chứng giúp đương sự trong vụ tranh chấp tài sản bán cho ông Võ Tường Cẩn - Ảnh: P.S.NGÂN

Trong vụ Chuyện lạ ở TAND TP Nha Trang mà Tuổi Trẻ Online đã đưa tin có thông tin thư ký TAND TP Nha Trang Huỳnh Công Thoại đã ký tên làm chứng, giúp nguyên đơn trong vụ tranh chấp di sản thừa kế bán nhà.

Chiều 19-12, ông Đặng Hữu Trí (55 tuổi, ở Vĩnh Trường, TP Nha Trang), đương sự trong vụ án, em ruột của nguyên đơn, cho biết ông đã làm việc, báo với TAND tỉnh Khánh Hòa về việc thư ký Thoại nhận 200 triệu đồng của gia đình từ tiền đặt cọc mua nhà di sản thừa kế trong vụ án đã nêu.

Nguyên đơn trong vụ tranh chấp di sản và bán khu nhà thừa kế, tại 24 đường Duy Từ, TP Nha Trang, là bà Đặng Thị Xuân Mai (59 tuổi, Việt kiều ở Mỹ). Ông Võ Tường Cẩn là người đã đặt cọc hơn 1,3 tỉ đồng để mua căn nhà đó. 

Nhưng sau khi nhận tiền cọc bà Mai không làm thủ tục hoàn thành hợp đồng bán nhà nên ông Cẩn có khiếu nại, tố cáo việc làm chứng bán nhà của thư ký Thoại. 

Trong biên bản cuộc họp giải quyết khiếu nại, tố cáo của đại diện TAND tỉnh Khánh Hòa với ông Cẩn và ông Trí, có ghi rõ nội dung ông Trí trình bày: "Ông Trí đã làm chứng việc thư ký Thoại nhận 200 triệu đồng từ gia đình bà Mai sau khi giao dịch xong ở nhà ông Trí (nhận tiền đặt cọc từ ông Cẩn vào lúc 11h30’ ngày 27-6-2017)".

Đồng thời, biên bản cũng ghi ý kiến của bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng TAND tỉnh Khánh Hòa, rằng "Bà Hạnh sẽ đề nghị lãnh đạo giải quyết sự việc nêu trên và đề nghị hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với thư ký Thoại". 

Theo ông Trí, khi ông Thoại nhận 200 triệu đồng, như ông đã khai báo với TAND tỉnh Khánh Hòa, có mặt ông Trí và các anh chị em ruột khác cũng là đương sự trong vụ án phân chia di sản khu nhà thừa kế được bán. 

Ông Trí cho biết khoản tiền đó trích từ 600 triệu đồng đặt cọc mua nhà của ông Cẩn vừa giao tại nhà ông Trí vào thời điểm đã nêu.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận