28/09/2022 19:54 GMT+7

Tạm đình chỉ học tập 1 năm nhóm học sinh đánh, lột đồ bạn nữ cùng trường

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 28-9, ông Phan Đoàn Thái - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận - cho biết hội đồng kỷ luật Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình đã quyết định tạm đình chỉ học tập 1 năm đối với 5 học sinh tham gia đánh bạn.

Các học sinh trên gồm 4 nữ, 1 nam đang học lớp 7 và 9 ở Trường THCS Lương Sơn. Nhóm này đã đánh bạn nữ tên T. tại một nhà riêng rồi quay video đăng lên mạng xã hội. Vụ bạo lực này xảy ra vào ngày 26-9 chỉ vì một hiềm khích cá nhân.

"Tôi thật sự thấy sốc khi lướt một đoạn video này. Các em đánh bạn, lột đồ thô bạo. Sở đã chỉ đạo xử lý vụ việc nghiêm theo đúng pháp luật. Đồng thời qua đây, tôi cũng mong mọi người ngưng chia sẻ, sớm gỡ bỏ video này để hạn chế tổn thương cho em học sinh bị đánh" - ông Thái nói.

Nói về mức kỷ luật là tạm đình chỉ 1 năm học đối với các học sinh trên, theo ông Thái là làm đúng quy chế của ngành giáo dục.

"Nhưng quan điểm của tôi là đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Nếu như trong thời gian tới các em này ăn năn hối lỗi thật sự, các phụ huynh có cam kết thì sẽ xem xét lại mức kỷ luật. 

Trước mắt tạm đình chỉ như vậy để nhà trường phối hợp cùng với địa phương làm rõ thêm hành vi của nhóm học sinh này" - ông Thái nói thêm.

Hai học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng đến nhập viện ở Đà Lạt Hai học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng đến nhập viện ở Đà Lạt

TTO - Chiều 12-9, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đang xác minh vụ 2 học sinh lớp 7 Trường THCS - THPT Tây Sơn (Đà Lạt) bị đánh hội đồng phải nhập viện cấp cứu.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên