Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Tạm đình chỉ điều tra vụ 6 cựu chiến binh ‘tham gia phá rừng’

15/05/2021 09:56 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ bị can đối với 6 cựu chiến binh ‘tham gia phá rừng’ do hết thời gian điều tra nhưng chưa có kết quả trưng cầu giám định…

Tạm đình chỉ điều tra vụ 6 cựu chiến binh ‘tham gia phá rừng’ - Ảnh 1.

3 trong 6 cựu chiến binh tại hiện trường vụ "tham gia phá rừng" xảy ra năm 2014 - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 15-5, lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa cho biết đã có các quyết định tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với 6 cựu chiến binh bị kết án hủy hoại rừng xảy ra từ năm 2014 tại xã Quảng Thành, TP Gia Nghĩa (nay là phường Quảng Thành, TP Gia Nghĩa).

Những cựu chiến binh vừa được tạm đình chỉ điều tra gồm: Đỗ Mạnh Hùng, Ngân Xuân Dũng, Vũ Tất Đắc, Hoàng Văn Sằn, Nguyễn Nam Thái, Cao Minh Điến. Trong vụ án này còn có ông Đoàn Văn Trường nhưng do đã mất nên không xem xét.

Theo các quyết định nêu trên, việc tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ bị can là vì ngày 11-5, cơ quan CSĐT có quyết định trưng cầu giám định bổ sung, trưng cầu Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.HCM giám định về nội dung, chữ viết có trong hồ sơ vụ án. 

Đến nay, đã hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết luận giám định nên phải ra quyết định tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ điều tra các bị can cho đến khi có kết quả giám định…

Theo lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa, sau khi điều tra lại vụ án, để đảm bảo cơ sở vững chắc, đơn vị đã tiến hành điều tra toàn diện, thu thập thêm nhiều hồ sơ tài liệu, trong đó có việc trưng cầu giám định. Tuy nhiên, do hết thời hạn điều tra nên phải tạm đình chỉ theo quy định.  

Điều tra lại vụ ‘6 cựu chiến binh tham gia phá rừng’ kêu oan Điều tra lại vụ ‘6 cựu chiến binh tham gia phá rừng’ kêu oan

TTO - Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã có thông báo về việc điều tra lại vụ án '6 cựu chiến binh tham gia phá rừng'. Trước đó, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử giám đốc thẩm, tuyên hủy cả 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận