Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường vì để xây nhà trái phép

23/04/2020 17:08 GMT+7

TTO - Ngày 23-4, tin từ UBND TP Biên Hòa cho hay đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch UBND phường Hóa An - để làm rõ các dấu hiệu vi phạm trong công tác.

Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường vì để xây nhà trái phép - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch UBND phường Hóa An - Ảnh: A Lộc

Cụ thể, ông Minh bị đình chỉ vì có liên quan đến trách nhiệm quản lý, để xảy ra xây dựng trái phép tại khu phố Bình Hóa, phường Hóa An. 

Bước đầu, UBND TP Biên Hòa cử các tổ công tác xác minh đã phát hiện tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép hàng chục căn nhà trên đất nông nghiệp nhưng chính quyền cơ sở không có biện pháp ngăn chặn.

Ngoài ra, theo nguồn tin, các cơ quan chức năng còn đang làm rõ việc bằng cấp của ông Nguyễn Văn Minh cũng như quá trình đề bạt, bổ nhiệm ông Minh làm chủ tịch phường.

Trước đó, trong nhiều năm phường Hóa An vẫn là điểm nóng về việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Năm 2017, khi đó ông Trần Văn Ngọc - bí thư kiêm chủ tịch xã Hóa An - cũng để một doanh nghiệp tổ chức phân lô, bán nền trên đất quy hoạch nên bị cách chức. Ông Ngọc bị tòa tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận