Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Thành lập 6 phường mới thuộc TP Biên Hòa

26/06/2019 17:25 GMT+7

TTO - UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức lễ công bố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập thêm 6 phường gồm An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh.

Thành lập 6 phường mới thuộc TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng trao quyết định thành lập phường Phước Tân - Ảnh: A LỘC

Ngày 26-6, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 6 phường mới trực thuộc TP Biên Hòa.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - đã trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 6 phường mới thuộc TP Biên Hòa.

Theo đó, từ ngày 1-7 tới, 6 xã của TP Biên Hòa bao gồm An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh sẽ được nâng cấp thành 6 phường trên cơ sở giữ nguyên diện tích, dân số như trước. 

Sau khi các phường này được thành lập, TP Biên Hòa sẽ có tổng cộng 29 phường và 1 xã, tổng dân số trên 1,2 triệu người. Trong đó, xã Long Hưng đang quy hoạch xây dựng khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và là xã duy nhất của TP Biên Hòa.

Cũng trong dịp này, Đồng Nai cũng đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Biên Hòa hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Phạm Anh Dũng - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - cho biết Biên Hòa là đô thị lớn, diện tích đất nông nghiệp chỉ chiếm 30%, không phù hợp phát triển các vùng sản xuất lớn. Do đó, TP chọn phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao với mục tiêu sử dụng ít đất nhưng tạo ra giá trị sản xuất lớn.

Từ hướng đi này, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận, đáp ứng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, giá trị thu nhập trên 1ha đạt 175 triệu đồng/năm, tăng gần 76% so năm 2011; thu nhập bình quân của người dân tại các xã tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018 đạt trên 56 triệu đồng/người, tăng gần gấp đôi so với năm 2011.

Ông Nguyễn Phú Cường - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - cho biết với việc 6 xã của TP Biên Hòa chính thức lên phường và TP hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới là niềm vui, niềm tự hào và là động lực lớn cho Đảng bộ, chính quyền và người dân trên địa bàn. 

Ông Cường đề nghị chính quyền và nhân dân tiếp tục huy động cao nhất các nguồn lực để đóng nhiều hơn trong việc xây dựng TP Biên Hòa thành đô thị văn minh, năng động về kinh tế, là trung tâm công nghiệp, văn hóa, thương mại dịch vụ, khoa học công nghệ và đào tạo…

Đẩy mạnh phát triển sản xuất, tích cực đầu tư ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp phục vụ đô thị. Đặc biệt, tập trung chăm lo phát triển nguồn nhân lực toàn diện để đáp ứng yêu cầu phát triển đối với các phường vừa được thành lập nói riêng và đối với TP Biên Hòa nói chung.

TP.HCM có 16 phường phải sáp nhập TP.HCM có 16 phường phải sáp nhập

TTO - Ông Đỗ Văn Đạo, phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, đã đưa ra thông tin này khi trao đổi với Tuổi Trẻ về kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP giai đoạn 2019 - 2021.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận